Microsoft lại muốn thâu tóm Yahoo

Đang phải “ngụp lặn” trên thị trường Internet, ban lãnh đạo Yahoo đang tính tới phương án bán đi mảng dịch vụ Internet, bộ phận cốt lỗi của công ty, với giá 10 tỷ USD. Microsoft được cho là đối tác sẵn sàng chi ra số tiền này.

Theo thông tin từ trang công nghệ Re/Code dẫn lời nguồn tin thân cận từ nội bộ Yahoo cho biết ban lãnh đạo của công ty đang muốn bán đi bộ phận kinh doanh cốt lõi của công ty với giá 10 tỷ USD và Microsoft là đối tác tích cực và sẵn sàng nhất trong việc đáp ứng thương vụ này. Bộ phận kinh doanh cốt lõi của Yahoo là các dịch vụ Internet, bao gồm email, trang tìm kiếm và trang tin tức của Yahoo.

Microsoft muốn chi 10 tỷ USD mua lại Yahoo?
Sau 8 năm kể từ lời đề nghị trị giá 45 tỷ USD, Microsoft một lần nữa đưa ra lời đề nghị mua lại Yahoo với giá 10 tỷ USD

Nguồn tin trên cũng cho biết Microsoft đã có cuộc họp với một số cổ đông lớn của Yahoo để bàn đến việc thâu tóm lại Yahoo, nhưng với lý do là “cung cấp tài chính quan trọng” để giúp đỡ Yahoo vượt qua các khó khăn hiện tại. Giám đốc Quan hệ hợp tác Peggy Johnson cũng đã tham gia vào cuộc họp này, nhưng nguồn tin cho biết hiện cuộc thảo luận vẫn chỉ đang ở giai đoạn “thăm dò”.

Trên thực tế, động thái này của Microsoft không cho thấy “gã khổng lồ phần mềm” thích thú trong việc mua lại Yahoo, mà trên thực tế đây là bước đi nhằm đảm bảo mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và Yahoo, mối quan hệ đã kéo dài trong nhiều năm qua. Trước đó vào năm 2009, Microsoft và Yahoo đã đạt được thỏa thuận sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft trên trang tìm kiếm của Yahoo.

Mức giá 10 tỷ USD mà ban lãnh đạo Yahoo đưa ra là cao hơn so với định giá tầm 6 đến 8 tỷ USD mà các nhà phân tích thị trường đưa ra cho bộ phận kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Hiện tại giá trị thị trường của Yahoo ước tính đạt 32,5 tỷ USD, trong đó giá trị chủ yếu nằm ở số cổ phần mà Yahoo đang nắm giữ tại hai công ty châu Á là Alibaba và Yahoo Nhật Bản. Nếu không tính những khoản đầu tư này, bộ phận kinh doanh cốt lõi của Yahoo ước tính đạt giá trị từ 6 đến 8 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft đưa ra ý định thâu tóm lại Yahoo. Trước đó vào năm 2008, Microsoft cũng đã từng đưa ra đề nghị mua lại Yahoo với giá 45 tỷ USD nhưng đã bị từ chối.

Yahoo từng là hãng Internet lớn nhất thế giới, tuy nhiên sự chậm chạp trong việc thay đổi chính sách đã khiến những tên tuổi “trẻ hơn” vượt mặt như Google hay Facebook. Hiện tại hai dịch vụ trực tuyến của Yahoo là Yahoo Mail và Yahoo Tin tức (Yahoo News) vẫn là trang web có lượng truy cập lớn thứ 3 tại Mỹ, sau Google và Facebook.

Trong những năm gần đây, Yahoo đã phải liên tục đóng cửa hàng loạt dịch vụ trực tuyến khác của hãng để thu hẹp phạm vi hoạt động do kinh doanh thua lỗ và không còn thu hút được người dùng.

Ngoài Microsoft, theo nhiều nguồn tin, 3 hãng viễn thông là Verizon, Comcast và AT&T cũng bày tỏ ý định mua lại bộ phận kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com