Microsoft PowerPoint dịch bài thuyết trình theo thời gian thực

Tính năng mới sẽ hỗ trợ người dùng trình chiếu các slide bằng nhiều ngôn ngữ dễ dàng hơn.
Sau khi tải ứng dụng Translator của Microsoft và đồng bộ vào PowerPoint, công cụ sẽ nhận diện giọng nói của người thuyết trình và “phụ đề” sẽ xuất hiện tự động bên dưới các slide.

Ứng dụng hiện có thể dịch 10 ngôn ngữ theo thời gian thực, bao gồm tiếng Ả-rập, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Czech, Pháp, Đức, Italy, Nhật, Thổ Nhĩ Kỳ. Các ngôn ngữ khác sẽ tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.

PowerPoint nhận diện giọng nói và hiển thị phụ đề dưới các slide. Công cụ hiểu tiếng Tây Ban Nha rất nhanh nhưng sau vài lần thử mới nhận diện được tiếng Trung Quốc.

Tại sự kiện Build 2017, đang diễn ra ở Seattle (Mỹ), Microsoft đã thử nghiệm khả năng dịch từ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung sang tiếng Anh. Tuy chưa thực sự trơn tru, tính năng này sẽ giúp loại bỏ rào cản về ngôn ngữ giữa người thuyết trình và người nghe, đồng thời cho thấy công nghệ trí tuệ nhân tạo của Microsoft đang ngày càng được mở rộng trong nhiều sản phẩm mà con người sử dụng hàng ngày.

PowerPoint là một trong những tiện ích của Microsoft Office được dùng phổ biến trên thế giới. Office 365 hiện thu hút 100 triệu người dùng mỗi tháng (monthly active user), đưa gói ứng dụng này trở thành giải pháp tiện ích văn phòng đám mây lớn nhất thế giới. Với Office 365, người dùng có thể cộng tác dễ dàng từ bất cứ nơi nào và trên hầu như mọi thiết bị với độ an toàn cao.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com