Microsoft thừa nhận sự thất bại của Windows Phone

Việc gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng trên thị trường smartphone dường như đã khiến Microsoft cảm thấy nản lòng, bằng chứng là hãng này vừa lên tiếng thừa nhận smartphone sẽ không còn là ưu tiên trong năm 2016.

Tại sự kiện dành cho các nhà phát triển BUILD vừa được khai mạc tại San Francisco, Microsoft đã đề cập đến các vấn đề được nhiều người quan tâm, từ Windows 10, các công cụ phát triển ứng dụng, người máy… tuy nhiên, Microsoft không hề nhắc đến nền tảng Windows Phone của hãng.

Nền tảng Windows 10 Mobile mới nhất của Microsoft chỉ được xuất hiện ít giây trong một đoạn demo giới thiệu ứng dụng Skype hoạt động trên di động. Có vẻ như, tại BUILD năm nay, Microsoft tập trung nhiều hơn đến Windows 10 dành cho máy chơi game Xbox và kính thực tế ảo HoloLens. Điều này khiến không ít người thắc mắc phải chăng Microsoft đang cố gắng “phớt lờ” nền tảng di động Windows 10 Mobile mà hãng vừa phát hành đến người dùng?

Microsoft thừa nhận sự thất bại của Windows Phone
Microsoft đã cảm thấy chán nản với thị trường smartphone sau một thời gian dài “ngụp lặn”?

Tom Warren, phóng viên của trang công nghệ TheVerge đã mang thắc mắc này đến với Terry Myerson, Phó Chủ tịch phụ trách Windows và nhóm thiết bị của Microsoft và được vị lãnh đạo này thừa tiết lộ rằng Microsoft sẽ không còn tập trung vào smartphone trong năm nay.

“Vào thời điểm hiện tại smartphone không phải là cốt lõi mà chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra lợi ích để phát triển cho đến tận năm sau”, Myerson giải thích. “Không thể phủ nhận tầm quan trọng của thị trường di động, nhưng với Microsoft và Windows, đó không phải là thị trường phù hợp để chúng tôi đi theo”.

“Nếu bạn muốn có nhiều khách hàng sử dụng điện thoại, Windows Phone không phải là biện pháp để thực hiện điều đó”, Myerson nhận xét. “Nếu bạn muốn tăng lượng người dùng Windows thì cần phải tập trung vào các thiết bị có kích cỡ màn hình 9 đến 30-inch. Nếu bạn muốn làm những điều mới mẻ và thú vị thì Xbox và HoloLens sẽ là lựa chọn phù hợp”.

Như vậy dường như Terry Myerson đã gián tiếp thừa nhận sự thất bại của nền tảng Windows Phone (giờ đây là Windows 10 Mobile) trên thị trường di động và thay vì tiếp tục “cố đấm ăn xôi” để tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường smartphone, Microsoft sẽ ưu tiên trở lại vào thị trường máy tính cá nhân cũng như các thị trường mới mẻ hơn như kính thực tế ảo HoloLens.

Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ bỏ rơi hoàn toàn nền tảng di động Windows 10 Mobile cũng như thị trường smartphone, mà theo những gì Myerson đã tiết lộ thì Microsoft sẽ tạm ngưng sự tập trung vào thị trường này trong một năm để có được những sự chuẩn bị tốt hơn để tấn công thị trường smartphone trong thời gian tới.

“Chúng tôi sẽ làm những thứ thú vị với điện thoại, nhưng năm nay, điện thoại không phải là mũi nhọn của chúng tôi”, Myerson hứa hẹn.

Trên thực tế bất chấp những nỗ lực của Microsoft, hãng vẫn đang “ngụp lặn” trên thị trường smartphone và vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng với nền tảng di động Windows Phone. Năm 2014, Microsoft chi ra đến 7,5 tỷ USD để mua lại bộ phận thiết bị của Nokia cùng thương hiệu Lumia của hãng với hy vọng có thể cải thiện được vị thế của mình trên thị trường smartphone, tuy nhiên cho đến nay thương vụ này vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu khả quan nào. Thậm chí Microsoft còn dự định khai tử thương hiệu Lumia quen thuộc của Nokia để thay thế bằng thương hiệu Surface Phone hoàn toàn mới của Microsoft trong thời gian sắp tới.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com