Microsoft và thất bại mang tên Lumia

Kết thúc quý 3 năm tài chính 2016, Microsoft chỉ bán được 2,3 triệu chiếc điện thoại Lumia, tương ứng mức giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo GSMArena, nếu so với thành tích đạt trong quý 2 trước đó (xét theo năm tài chính) khi mà Microsoft đã bán được 4,5 triệu chiếc Lumia, thì mức sụt giảm cũng ở mức gần 50%.

Với các thiết bị không phải sản phẩm điện thoại Lumia, trong bản báo cáo tài chính quý vừa được công bố, Microsoft cho biết bán được tổng cộng 15,7 triệu chiếc, giảm đáng kể so với 24,7 triệu chiếc của quý 3 năm tài chính 2015.

gsmarena-001-1-1
Mảng kinh doanh điện thoại Lumia của Microsoft tiếp tục ghi nhận đà lao dốc không phanh.

Doanh thu của mảng kinh doanh smartphone giảm xuống còn 662 triệu USD, tương ứng mức giảm 47% so với cùng kỳ.

Sau khi Microsoft công bố kết quả kinh doanh, ngay trong phiên giao dịch cùng ngày, giá cổ phiếu Microsoft giảm 5%, xuống còn 52,92 USD/CP.

Reuters cho hay, 2 trong số 3 mảng kinh doanh cốt lõi của Microsoft đã ghi nhận tình trạng sụt giảm lợi nhuận, trong đó có mảng kinh doanh điện toán đám mây thông minh.

Theo định nghĩa của Microsoft, mảng kinh doanh điện toán đám mây thông minh bao gồm mảng kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây Azure cũng như phần mềm máy chủ truyền thống.

Mặc dù doanh thu mà Azure mang về đã tăng hơn 2 lần, song doanh thu của cả mảng điện toán đám mây thông minh lại giảm 3% so với cùng kỳ năm tài chính 2015.

Xét cho cả tập đoàn, kết thúc quý 3 vừa qua, tổng doanh thu của Microsoft giảm từ 21,73 tỷ USD xuống còn 20,53 tỷ USD.

Lợi nhuận ròng tương ứng đạt 3,76 tỷ USD, giảm nhẹ so với thành tích 4,99 tỷ USD của quý 3 năm 2015.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com