Một hacker tuyên bố đã hack email Ứng cử viên Tổng thống Mỹ dễ như ăn kẹo

Guccifer, một hacker người Rumani cho biết anh đã đột nhập 2 lần vào máy chủ email của ứng viên tổng thống Mỹ – bà Hillary Clinton – một cách dễ dàng.
Guccifer, một hacker người Rumani cho biết anh đã đột nhập vào máy chủ email của bà Hillary Clinton (ứng viên Tổng thống Mỹ) một cách “dễ dàng”.

mot-hacker-tuyen-bo-da-hack-email-ung-cu-vien-tong-thong-my-de-nhu-an-keo
Hacker khét tiếng này tên thật là Marcel Lehel Lazar. Gần đây, Lazar đã có một cuộc trò chuyện với kênh Fox News từ nhà tù ở Virginia, nơi anh đang bị giam giữ. Anh đã bị dẫn độ từ Rumani sau khi bị bắt vào tháng 1 năm 2014 do hành vi hack email của các nhân vật cao cấp trong chính quyền Mỹ như cựu Ngoại trưởng Colin Powel, Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski cũng như gia đình và bạn bè cựu tổng thống George W. Bush.

Lazar tuyên bố với Fox News rằng mình đã đột nhập vào máy chủ email của bà Hillary Clinton “hai lần” nhưng chỉ tìm thấy những nội dung mà anh ta “không quan tâm” vào thời điểm đó. Anh nói: “Tôi đã không chú ý. Đối với tôi, nó không giống như máy chủ của Hillary Clinton, nó giống như một máy chủ email mà cô và những người khác sử dụng trong cuộc vận động bầu cử”.

Tuyên bố trên của Lazar đã được cả Fox News và Tech Insider xác nhận. Trong khi đó, trang web chính thức của bà Clinton thì lại nói rằng: “Không có bằng chứng nào cho thấy một cuộc tấn công máy chủ đã xảy ra”.

Guccifer có thể là người đầu tiên truy cập vào máy chủ email của bà Clinton, sau khi đột nhập vào email của Sydney Blumenthal, một người thân cận của ứng viên tổng thống Mỹ. Guccifer giải thích rằng anh đã dùng email của Blumenthal để quét và tìm ra địa chỉ máy chủ của bà Clinton.

Sau đó, Guccifer tìm thấy các cổng để khai thác. Anh không cung cấp thêm chi tiết của vụ tấn công. Các chuyên gia bảo mật cho biết việc tấn công vào một máy chủ email riêng phức tạp và phải trải qua nhiều bước hơn so với việc hack các dịch vụ mail phổ biến như AOL và Yahoo trong quá khứ.

Tờ New York Times cho biết Guccifer không phải là một chuyên gia máy tính, anh sử dụng một chiếc máy tính xách tay giá rẻ, điện thoại di động và các công cụ có sẵn trên web để thực hiện các cuộc tấn công.

Viorel Badea, công tố viên Rumani phụ trách vụ xét xử Guccifer cho biết: “Anh ấy không phải là một hacker thực thụ nhưng là một chàng trai thông minh và có thừa sự kiên nhẫn”.

  • Trần Quang Tú
  • 05/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com