Nền tảng OS X đổi tên thành macOS, hỗ trợ Siri

Tại WWDC 206, Apple công bố phiên bản mới của hệ điều hành OS X với tên gọi là macOS Sierra.

Sau 15 năm gọi tên hệ điều hành máy tính của mình là OS X, Apple đã quyết định chọn tên mới nhằm đồng nhất với ba nền tảng còn lại: iOS, watchOS, tvOS.

Apple-15-JPG-7052-1465847575
Tính năng đáng chú ý nhất của macOS chính là Siri. Trợ lý ảo này hoạt động trên máy Mac tương tự như trên các thiết bị iOS. Bằng cách bấm vào biểu tượng Siri trên thanh menu, người dùng có thể ra lệnh để Siri thiết lập lịch nhắc báo, gửi tin nhắn, mở ứng dụng, tra cứu lịch chiếu phim, xem kết quả trận đấu… Bên cạnh đó, Siri cũng có thể tìm kiếm file và lưu các hoạt động tìm kiếm trên Notification Center.

Một tính năng hữu ích khác là Continuity. Nếu đang đeo Apple Watch, máy Mac sẽ tự động mở khoá khi người dùng ở phạm vi gần mà không đòi hỏi nhập mật khẩu.

Ngoài ra, công cụ Universal Clipboard cũng được đánh giá cao nhờ cho phép mọi người cắt dán liên thông giữa các thiết bị, tức họ có thể sao chép một nội dung trên iPhone và dán vào máy Mac hoặc ngược lại.

Apple cũng sử dụng iCloud để quản lý file dễ dàng hơn. Thứ nhất, người dùng có thể đồng bộ các tài liệu giữa các thiết bị, giúp họ xem file cả trên iPhone và máy tính. macOS Sierra cũng tự động xoá file cũ trên máy Mac và lưu trữ chúng trên đám mây, dành dung lượng cho các file mới.

Trình duyệt Safari hiện đã hỗ trợ Apple Pay để người dùng có thể sử dụng iPhone xác thực tài khoản mỗi khi mua sắm trên web.

Bản thử nghiệm của macOS Sierra sẽ có mặt trong tháng 7, còn bản chính thức sẽ được phát hành trong mùa thu.

  • Trần Quang Tú
  • 14/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com