Người dùng Việt thờ ơ với iPhone SE trong những ngày đầu

Đồng cảnh ngộ như các thị trường trên toàn cầu, iPhone SE không thật sự thu hút người tiêu dùng Việt. Cảnh tượng đặt hàng và chờ đến nhận máy đã không còn diễn ra như các mẫu iPhone trước đó.

Vào ngày 31/3, iPhone SE đã chính thức lên kệ tại một số thị trường quan trọng của Apple. Ngay lập tức nhiều cửa hàng cũng đã nhập về để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, sức mua của dòng sản phẩm này tại Việt Nam rất thấp và ít người dùng quan tâm.

Khảo sát nhanh trên một số cửa hàng chuyên nhập sớm iPhone về tại TPHCM cho thấy, cảnh tượng người dùng hào hứng đến xem sản phẩm iPhone SE đã không còn như trước đây.

Người dùng Việt thờ ơ với iPhone SE trong những ngày đầu
Những vị khách mua iPhone SE hiếm hoi tại Việt Nam

Trao đổi với Dân trí, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện của CellphoneS cho biết: “Ngay từ khi cho đặt hàng đến nay thì số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lượng khách hàng đến hỏi mua không cao và có thể nói rằng là “ế ẩm” khi so với các dòng iPhone trước đó. Tính đến thời điểm này, iPhone SE có lượng bán ngày đầu tiên không bằng 10% so với ngày đầu mở bán iPhone 6 hay 6S.”

Trong khi đó, đại diện của Vĩnh Phát mobile, đơn vị có iPhone SE đầu tiên tại TPHCM thì cho biết: “Sức mua của iPhone SE trong những ngày đầu này không thể bằng được như iPhone 6 lẫn 6S. Có thể đó là tâm lý mua sắm của người Việt vì giá vẫn còn cao và lượng hàng hiện nay cũng khá ít”.

Khảo sát ở các nguồn xách tay nhỏ lẻ, iPhone SE không được nhiều cửa hàng chào bán và cho đặt hàng. Điều này trái ngược hoàn toàn so với cảnh tượng trước đây thường khá nhộn nhịp ngay ngày đầu bán hàng và thậm chí là trong những ngày đặt hàng trước.

Anh Thịnh Nguyễn, cửa hàng Mobisquare cho biết: “Nếu như trước thì giờ lượng đặt hàng đã có khá nhiều và chúng tôi phải đi tìm thêm các nguồn khác để nhằm đáp ứng được nhu cầu cho người đặt mua. Tuy nhiên, năm nay lượng đặt hàng không có, sức mua giảm đáng kể. Do đó, chúng tôi tạm không nhập trong những ngày đầu để xem diễn biến của thị trường. Sau đó mới quyết định nhập iPhone SE về bán hay không.”

Người dùng Việt thờ ơ với iPhone SE trong những ngày đầu
Các topic đặt hàng iPhone SE hiện rất ít

Bên cạnh đó, các website rao vặt lớn tại Việt Nam cũng không có nhiều các topic đặt hàng iPhone SE. May mắn lắm chỉ có 1 hoặc 2 đơn vị nhận đặt hàng dòng sản phẩm này.

Lý giải về sự việc này, anh Lạc Huy cho biết: “Thiết kế không mới là điểm không tạo được ấn tượng tốt với người dùng Việt. Mức giá là rào cản của iPhone SE bởi giá 11,5 triệu đồng có thể mua được iPhone 6 rồi. Do đó, khi lượng hàng về ổn định hơn, giá tốt hơn thì mới kỳ vọng sản phẩm này bán chạy.”

Đồng tình với ý kiến trên, đại diện của Vĩnh Phát cho biết: “iPhone SE vẫn là một trong những sản phẩm “hot” hiện nay và chờ đợi thêm một thời gian nữa, khi lượng hàng về ổn định, giá tốt mới có thể nhận định đúng về sức mua của sản phẩm này.”

Hiện, giá bán iPhone SE xách tay đang dao động ở mức 11,69 triệu đồng (16 GB) và 13,5 triệu đồng (dành cho phiên bản 64 GB). Trong khi đó về nguồn hàng chính hãng, các nhà bán lẻ nhập khẩu trực tiếp iPhone tại Việt Nam cũng chưa công bố thời gian lên kệ lẫn giá bán của sản phẩm này.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com