Nguy hiểm tiềm ẩn từ biểu tượng cảm xúc của Facebook

Cảnh sát Bỉ khuyên người dùng nên dừng ngay việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới của dịch vụ mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, giới chức Bỉ vừa cảnh báo người dùng tốt nhất là không nên dùng các biểu tượng cảm xúc mới còn được biết đến với tính năng Facebook Reactions nhằm bảo vệ tính riêng tư.

Theo giải thích từ phía lực lượng cảnh sát Bỉ, việc Facebook phát triển các biểu tượng cảm xúc mới được dùng như là một công cụ để thu thập thông tin của người dùng trên mạng xã hội này. Cụ thể hơn, việc cung cấp các biểu tượng cảm xúc sẽ giúp nhà phát triển dịch vụ mạng xã hội này có thêm cơ hội để nắm rõ hơn về hành vi, sở thích của người dùng nhằm đưa ra những quảng cáo sau đó.

facebook-reactions-600x339
Tính năng Reactions của Facebook được cảnh báo là tiềm ẩn nguy hiểm.

Cũng theo phía cảnh sát Bỉ, sở dĩ Facebook chỉ giới hạn con số biểu tượng cảm xúc ở mức 6 là vì điều này vừa giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thể hiện cảm xúc bản thân, nhưng đồng thời cũng giúp thuật toán chạy ngầm hoạt động hiệu quả hơn trong việc phân tích từng người dùng đang sử dụng dịch vụ.

Chính vì vậy, người dùng tại Bỉ hiện đã được cảnh báo nếu muốn bảo vệ tính riêng tư trên Facebook, hãy ngưng ngay việc sử dụng tính năng Reactions.

Được biết, trong một báo cáo gần đây, đại đa số người dùng không mặn mà với tính năng Reactions này. Hiện tại, Facebook chưa có những hồi đáp cụ thể song, trước những cảnh báo về khả năng bị dòm ngó đến sự riêng tư từ phía cảnh sát Bỉ, thiết nghĩ người dùng nên tạm thời không tiếp tục sử dụng tính năng Reactions nếu đã từng sử dụng trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com