Nhà Trắng bắt đầu cho sử dụng iPhone thay BlackBerry

Các nhân viên làm việc trong Nhà Trắng đã có thể sử dụng Wi-Fi tốc độ cao, máy tính cấu hình mạnh với ổ SSD cũng như sở hữu một chiếc iPhone thời thượng.
Tuy là quốc gia phát triển hàng đầu về công nghệ thông tin nhưng cơ quan đầu não của Mỹ, Nhà Trắng, nhiều năm qua vẫn sử dụng các thiết bị công nghệ cũ. Theo The New York Times, các nhân viên tại đây năm ngoái vẫn phải sử dụng máy tính để bàn với cấu hình từ thập kỷ trước, máy in đen trắng không thể in được hai mặt. Điện thoại để bàn cũng là dạng quay số thủ công, mạng Internet không dây chậm chạp cũng như những chiếc điện thoại di động BlackBerry đã lỗi thời.

Chưa hết, ngay cả trên chiếc chuyên cơ Air Force One, các chính khách cũng phải gửi email thông qua kết nối Internet không đối đất với tốc độ không tốt hơn so với mạng dial-up từ giữa những năm 1990.

a-6616-1460023887
Các nhân viên trong phòng truyền thông mạng xã hội của Nhà Trắng làm việc với các thiết bị mới. 

Để làm thay đổi toàn bộ hệ thống, bà Anita Decker Breckenridge, Phó tham mưu trưởng cho các hoạt động tại Nhà Trắng đã quyết định thuê chuyên gia David Recordon. Đây cũng chính là người đã thiết kế và duy trì mạng lưới công nghệ văn phòng cho Mark Zuckerberg cũng như các cộng sự của ông tại Facebook.

Công việc đầu tiên của Recordon là loại bỏ hoàn toàn các đường cáp mạng Ethernet và điện thoại cũ có cân nặng tới gần 6 tấn. Trong số này có rất nhiều đoạn cáp đã không còn được sử dụng trong nhiều năm cũng như bị hỏng hóc nhưng không được sửa chữa hoặc thay thế.

Sau khi đi lại hệ thống dây cáp, các máy tính cũng được đổi bằng các thế hệ mới hơn, sử dụng ổ SSD cho tốc độ khởi động và truy xuất dữ liệu nhanh. Các máy in màu cũng được lắp đặt. Nhân viên làm việc tại đây được phép sử dụng iPhone cho các mục đích công việc thay vì BlackBerry. Tuy nhiên, riêng tổng thống Obama vẫn được cho là tiếp tục sử dụng điện thoại “Dâu đen”.

Hệ thống Wi-Fi được thiết kế lại hoàn toàn và có tốc độ đủ để người dùng truyền một sự kiện trực tiếp trên Facebook. Hệ thống mật khẩu cũng được cải tiến cho phép đăng nhập với một thẻ thông minh kèm chip và một mã pin.

  • Trần Quang Tú
  • 08/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com