Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

Trong bối cảnh bản cập nhật iOS 9.3 không những không đáp ứng được yêu cầu của người dùng iPhone, mà còn vướng phải nhiều lỗi khó chịu, các tín đồ của Apple phần thì chờ đợi bản vá, phần thì lắc đầu ngao ngán và đành mong chờ vào iOS 10 sắp được ra mắt tới đây.

Cứ vào tháng 6 hàng năm, Apple vẫn đều đặn cho ra mắt các phiên bản phần mềm mới của iPhone, iPad và Mac tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển (WWDC).

Dưới đây là những gì các tín đồ của Apple mong chờ trên phiên bản iOS 10 – vốn được dự đoán là sẽ mang tới nhiều cải thiện đáng chú ý.

Tùy chọn xóa hết dòng thông báo

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

Tính năng quản lý thông báo Notification Center trên iPhone có thể rất hữu ích với một vài người dùng, thế nhưng nó có thể sẽ khiến bạn “rối loạn” bởi thông báo từ hàng tá ứng dụng khác nhau. Và điều tệ hơn đó là bạn sẽ phải xóa từng dòng thông báo, thay vì dọn dẹp tất cả giống như trên hệ điều hành Android và Windows Phone. Do đó, nút “Xóa tất cả thông báo” có lẽ là tính năng được người dùng trông chờ nhiều nhất trên bản cập nhật iOS 10 tới đây.

Khả năng tùy biến Trung tâm điều khiển

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

Bên cạnh mục quản lý thông báo, thì Trung tâm điều khiển (Control Center) cũng là một chức năng cần được tối ưu hóa, cụ thể là cho phép người dùng tự cài đặt và bố trí các cài đặt bên trong iPhone, thay vì chỉ một vài tùy chọn được sắp xếp mặc định từ trước. Trên thực tế, có nhiều tính năng mà người dùng thực sự cần truy xuất thường xuyên như: bật/tắt mạng di động 3G, bật/tắt chế độ tiết kiệm pin, …

Thêm mới nhiều hình ảnh nền

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

iPhone vẫn là thiết bị di động “ăn khách” nhất trên toàn thế giới, và chúng tiếp cận mọi đối tượng người dùng tại nhiều quốc gia khác nhau, giới tính khác nhau, và sở thích khác nhau. Do đó, việc tạo thêm nhiều tùy biến với màn hình nền là điều cần thiết để Apple đáp ứng cho nhu cầu của người dùng công nghệ. Hiện tại, Apple cung cấp 27 ảnh nền tĩnh, và 7 hình ảnh động trên iOS 9, và đây thực sự là một con số quá ít ỏi.

Chế độ “Dark Mode”

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

Trên bản iOS 9.3, Apple cho ra mắt một tính năng có tên gọi là Night Shift dành cho người dùng iPhone vào ban đêm để tránh mỏi mắt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế Night Shift lại chưa thực sự đem đến hiệu quả đáng mong đợi. Vì thế, Apple có thể sẽ thêm vào chế độ “Dark Mode” trên iOS 10 cùng tông màu tối – vốn đã được giới thiệu từ bản cập nhật OS X Yosemite dành cho máy Mac.

Khả năng ẩn các ứng dụng Preinstalled

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

Các ứng dụng được cài đặt từ trước khi mua máy (hay còn gọi là Preinstalled Apps) như Mail, Music, iBook, Maps,.. không phải lúc nào cũng được người dùng iPhone ưa chuộng. Ở các bản iOS đầu tiên, chỉ có khoảng 5-6 ứng ứng dụng được cài đặt preinstalled, thế nhưng giờ đây đã có gần 30 ứng dụng dạng này. Bên cạnh đó các Preinstalled Apps lại không thể bị xóa bỏ hoặc làm ẩn đi, khiến không ít người dùng thấy “vướng mắt”, đặc biệt là khi đang sử dụng các ứng dụng có chức năng tương tự khác.

Thay đổi lại giao diện của App Store

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

Sự đa dạng của các ứng dụng của cửa hàng App Store đóng một vai trò to lớn đến mức độ phổ biến của những chiếc iPhone. Tuy nhiên nếu là người đam mê các ứng dụng mới, bạn ắt hẳn gặp không ít khó khăn khi sử dụng giao diện cửa hàng App Store chỉ bởi Apple không đưa ra danh sách các apps mới, mà chỉ bao gồm các apps được tải về nhiều nhất ở hạng mục trả phí, miễn phí.

Nâng cấp phần mềm nhắn tin iMessage

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

iMessage từ lâu đã được biết đến như là tính năng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone cũng như iPad. Tuy nhiên trước sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thông tin và các xu thế mới, iMessage thực sự cần được làm mới để đáp ứng cho các nhu cầu của dân công nghệ ngày nay. Do đó, các chức năng như cho phép gửi biểu tượng emoji, ảnh động gif,.. có thể sẽ được Apple cập nhật trên bản iOS 10.

Tour hướng dẫn các tính năng mới

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 10

Qua mỗi bản cập nhật mới, Apple lại thêm vào từ một tới một vài tính năng mới. Tuy nhiên nếu người dùng không đọc nội dung cập nhật tại trang chủ của Apple, hoặc các trang tin công nghệ, thì chúng ta rất khó để nhận ra các sự thay đổi này. Đối với các ứng dụng mới được cài đặt trên máy, đa số đều có một phần gọi là Beginner Tour – hay còn được hiểu như các tour hướng dẫn về cách sử dụng, các tính năng mới. Apple hoàn toàn có thể tham khảo cách thức này để giới thiệu về các cập nhật mới mà họ mang đến.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com