Nokia sắp trở lại với smartphone chạy Android

Thương hiệu Phần Lan sắp kết thúc thời hạn cho Microsoft mượn thương hiệu và có thể trở lại thị trường điện thoại di động ngay năm nay với smartphone chạy Android.

Dù đã bán mảng điện thoại di động cho Microsoft vào 2014 với số tiền hơn 7 tỷ USD, thương hiệu điện thoại Phần Lan vẫn có thể trở lại thị trường điện thoại di động sắp tới vì theo thoả thuận, Microsoft chỉ được sử dụng thương hiệu Nokia tới quý IV/2016 và sau đó phải trả lại cho công ty Phần Lan. Thực tế, các mẫu Windows Phone mới nhất của Microsoft đều chỉ dùng thương hiệu Lumia và bỏ tên Nokia.

nokia-a1-exclusive-9089-1459563261
Hình ảnh được cho là smartphone Android tầm trung A1 của Nokia, có màn hình Full HD 5,5 inch và dùng chip Snapdragon 652.

Việc Nokia trở lại thị trường điện thoại được dự báo sớm thành hiện thực khi gần đây, thông tin về smartphone mới của Nokia xuất hiện ngày càng nhiều. Thậm chí, trang công nghệ Android Authority còn vừa tung ra hình ảnh về mẫu smartphone chạy Android đầu tiên của hãng Phần Lan mang tên A1. Một sản phẩm tầm trung với màn hình lớn, sử dụng hệ điều hành của Google và dùng giao diện Z Launcher do chính Nokia phát triển.

Tuy nhiên, thay vì tự sản xuất tại các nhà máy của mình như trước kia, Nokia được cho sẽ sử dụng các đối tác để làm ra smartphone Android A1, giống như Apple đang làm với iPhone. Trước đó, sau thương vụ mua bán với Microsoft, hãng Phần Lan từng hợp tác với Foxconn để sản xuất và đưa ra thị trường tablet Android Nokia N1.

  • Trần Quang Tú
  • 04/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com