Nom – dịch vụ livestream dành cho các bà nội trợ

Sau game và nội dung giải trí thì hôm nay, chúng ta còn có thể xem nấu ăn trực tuyến qua dịch vụ mới có tên Nom do nhà đồng sáng lập YouTube – Steve Chen phát hành. Đây là một nền tảng phát nội dung trực tuyến ( livestream) hướng đến những người sành ăn, các bà nội trợ, đầu bếp chuyên nghiệp và bất cứ ai yêu thích nghệ thuật nấu nướng.

Tương tự như Twitch, Nom cho phép chúng ta ghi hình và phát trực tuyến từ máy tính hoặc thiết bị chạy iOS. Người xem có thể tương tác với người phát (streamer) bằng các nút chức năng hoặc thông qua hệ thống tán gẫu không độ trễ (delay-free). Ý tưởng ở đây là nhằm giúp người dùng trình diễn màn nấu nướng riêng của mình và chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng đến với mọi người trên thế giới, tương tự như một đầu bếp trình diễn tại nhà hàng.

Trang chủ của Nom sẽ hiển thị một danh sách các tiết mục nấu nướng sắp được phát (nomcast) để tiện theo dõi và bạn cũng có thể mở các kênh để xem lại các video cũ hơn. Một khi đã tạo tài khoản, bạn có thể stream ngay hoặc tạo những bài đăng dạng tĩnh với hình ảnh, đường dẫn và nội dung chữ.

Nom_01
Giao diện của Nom

Khi đang stream, bạn cũng có thể chèn thêm các video đã ghi sẵn, các đường dẫn và ảnh động GIF. Ngoài ra, trong thời gian tới Nom sẽ bổ sung tính năng cho phép bạn dùng nhiều camera để truyền phát trực tuyến và tính năng này hứa hẹn sẽ khiến Nom trở thành một nền tảng hấp dẫn hơn so với các dịch vụ như Periscope.

Nom được phát hành bởi nhà đồng sáng lập YouTube – Steve Chen và ông hiện đang nắm giữ chức vụ giám đốc kỹ thuật CTO của Nom. Công ty đã được gây quỹ 4,7 triệu USD từ sự ủng hộ của các nhân vật nổi tiếng như nam ca sĩ người Hàn Quốc PSY, diễn viên Jared Leto, đầu bếp nổi tiếng Corey Lee và ông chủ nhà hàng Ming Tsai.

Giám đốc điều hành Nom – Vijay Karunamurthy từng là giám đốc kỹ thuật tại YouTube cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với một nhóm gồm nhiều đầu bếp, các nhà sáng tạo và sản xuất để tạo ra trang web cũng như ứng dụng để có thể tiếp cận người xem trực tiếp. Giờ đây, mọi người đều có thể truyền phát chương trình của mình. Hiện tại chúng tôi đã thấy nhiều người dùng Nom để chia sẻ về café, nấu nướng cũng như các trải nghiệm vui vẻ trong cuộc sống.”

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com