Nửa tỷ thiết bị chạy Windows 10 mỗi tháng

Chính thức phát hành từ 29/7/2015, đến nay Windows 10 đã được cài đặt và nâng cấp trên 500 triệu thiết bị.
Tại sự kiện Build 2017, diễn ra ngày 10-12/5 ở Seattle (Mỹ), Tổng giám đốc Microsoft Satya Nadella đã chia sẻ những con số thú vị về các sản phẩm chủ chốt của hãng.

Satya Nadella, Microsoft CEO.

Windows 10 hiện chạy trên 500 triệu thiết bị đang hoạt động mỗi tháng (monthly active device), tăng 100 triệu so với mốc được công bố vào tháng 9/2016 (400 triệu). Tuy nhiên, Microsoft sẽ cần nỗ lực

Trước đó, tập đoàn phần mềm Mỹ cho biết Windows 10 là hệ điều hành có tỷ lệ nâng cấp nhanh nhất trong các thế hệ Windows. Ngay trong ngày đầu tiên phát hành, nền tảng này đạt 14 triệu lượt nâng cấp và sau một tháng, con số này nâng lên 75 triệu và trở thành nền tảng rộng lớn dành cho các nhà phát triển phần mềm.

Hãng phần mềm từng kỳ vọng có một tỷ thiết bị chạy Windows 10 giữa năm 2018, tuy nhiên, họ đã thừa nhận mục tiêu đó sẽ không thể trở thành hiện thực ngay trong năm tới.

Trong khi đó, Office 365 đang thu hút 100 triệu người dùng mỗi tháng (monthly active user), đưa gói ứng dụng này trở thành giải pháp tiện ích văn phòng đám mây lớn nhất thế giới. Với Office 365, người dùng có thể cộng tác dễ dàng từ bất cứ nơi nào và trên hầu như mọi thiết bị với độ an toàn cao.

Trợ lý ảo Cortana cũng gây ấn tượng với 140 triệu người sử dụng hàng tháng. Microsoft cho biết đang hợp tác với nhiều đối tác hơn như Harman Kardon, HP, Intel… để mở rộng số lượng thiết bị được trang bị Cortana. Hãng cũng đã tung ra bộ Cortana Skills Kit hỗ trợ các nhà phát triển tạo các ứng dụng và chương trình tích hợp Cortana chạy trên Android, iOS, Windows 10.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com