Opera Mini trên Android thêm tính năng tăng tốc khi xem video trên web

Hãng phần mềm Opera vừa nâng cấp phiên bản mới nhất của trình duyệt web Opera Mini cho Android với tính năng đặc biệt giúp tăng tốc độ xem video trên các trang web, ngay cả khi tốc độ kết nối Internet bị chậm. Đây là trình duyệt web đầu tiên trên Android được trang bị tính năng này.

Opera Mini là trình duyệt của hãng phần mềm Opera (nổi tiếng với trình duyệt web Opera trên nhiều nền tảng khác nhau), với ưu điểm lớn nhất là tối ưu dữ liệu, giúp tiết kiệm dung lượng khi duyệt web trên smartphone. Theo hãng phần mềm Opera, trình duyệt Opera Mini có thể nén đến 90% dữ liệu khi duyệt web trên trình duyệt này.

Mới đây, hãng phần mềm Opera vừa trang bị thêm cho phiên bản Opera Mini trên nền tảng Android một tính năng mới với tên gọi Video Boost, sẽ giúp nén dữ liệu của video trên các trang web, giúp tải video nhanh hơn. Điều này không chỉ giúp giảm thời gian chờ đợi để load nội dung video trên các trang web mà còn giúp tiết kiệm được dung lượng mạng di động khi người dùng sử dụng 3G hay 4G để duyệt web.

Opera tự tin tuyên bố Opera Mini là trình duyệt web đầu tiên trên nền tảng Android được trang bị tính năng nén video trên trang web. Dĩ nhiên, việc nén dữ liệu sẽ làm giảm chất lượng của file video được trình chiếu, tuy nhiên Opera khẳng định rằng chất lượng của video sẽ chỉ bị giảm sút không đáng kể, vẫn đảm bảo chất lượng cho người dùng, trong khi dung lượng của file video đó sẽ được giảm xuống khá nhiều.

Opera Mini phiên bản mới cũng cho phép người dùng thay đổi kích cỡ của hình ảnh trước khi upload lên trang web, điều này cũng sẽ giúp tiết kiệm dung lượng mạng di động khi đang sử dụng Internet qua mạng 3G hay 4G.

Những tính năng kể trên cũng thực sự hữu dụng trong trường hợp người dùng đang sử dụng mạng Internet tốc độ chậm hoặc kém ổn định. Hiện tại những tính năng này mới có mặt trên phiên bản Opera Mini dành cho Android và dự kiến sẽ được trang bị cho các phiên bản trên iOS và Windows Phone trong thời gian sắp tới.

Download Opera Mini miễn phí dành cho Android

Hướng dẫn tắt/mở tính năng tối ưu video (Video Boost) trên Opera Mini

Như trên đã đề cập, khi tính năng tối ưu được kích hoạt, chất lượng file video sẽ được giải xuống để giảm dung lượng của file nhằm tăng tốc độ tải. Trong trường hợp người dùng không muốn giảm chất lượng file video trên web có thể tắt đi tính năng Video Boost này.

Mặc định Video Boost sẽ được kích hoạt trên Opera Mini, để tắt đi tính năng này, người dùng nhấn vào nút menu của ứng dụng (biểu tượng chữ “O” ở góc dưới bên phải), chọn “Chế độ tiết kiệm” từ menu hiện ra.

Opera Mini sẽ cung cấp cho người dùng 2 chế độ nén dữ liệu là “Cao” và “Cực độ”. Chế độ tiết kiệm “Cực độ” sẽ mặc định kích hoạt các chức năng nén dữ liệu , bao gồm nén hình ảnh, video… để giúp tiết kiệm được tối đa dung lượng khi duyệt web (đồng thời tăng tốc độ duyệt web lên cao nhất có thể). Để có thể tắt đi chức năng nén file video, bạn chuyển sang chế độ “Cao”, sau đó bỏ đi tùy chọn tại mục “Thúc đẩy video”.

trinh-duyet-opera-mini-cho-android-them-tinh-nang-tang-toc-khi-xem-video-tren-web

Nhìn chung, bạn chỉ nên chuyển sang chế độ tiết kiệm “Cực độ” khi sử dụng mạng 3G để duyệt web hoặc khi đường truyền Internet mất ổn định hoặc chậm. Còn lúc bình thường bạn nên chọn chế độ tiết kiệm “Cao” để giúp duyệt web với chất lượng nội dung tốt nhất.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com