Pháp làm ứng dụng cảnh báo khủng bố cho Euro 2016

Phần mềm SAIP sẽ đưa ra cảnh báo ngắn gọn về tình trạng khẩn cấp cũng như các tư vấn làm sao để giữ được an toàn cho người tới đây xem Euro.

sai-4461-1465441810
Ứng dụng SAIP giúp cảnh báo người dùng về nguy cơ khủng bố. 

Chính phủ Pháp phát hành một ứng dụng trên điện thoại di động để đưa ra cảnh báo cho người dân về các nguy cơ khủng bố. Phần mềm chính thức có mặt trên các kho ứng dụng chỉ một ngày trước khi lễ khai mạc Euro 2016 diễn ra. Theo BBC, Pháp đã phát triển phần mềm này ngay sau khi cuộc tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 năm ngoái làm chết 130 người.

Ứng dụng có tên SAIP sẽ sử dụng vị trí của người dùng để đưa ra các cảnh báo phù hợp trong trường hợp khẩn cấp. Các cảnh báo sẽ được đưa ra ngắn gọn cùng các tư vấn làm sao để giữ được an toàn. Người dùng cũng có thể nhận thêm thông báo từ các vùng địa lý khác nhau nếu muốn.

Các phiên bản kế tiếp của SAIP có thể cảnh báo các trường hợp khẩn cấp khác như lũ lụt, tai nạn công nghiệp. Bộ nội vụ của Pháp hôm nay cũng đăng tải giới thiệu về ứng dụng trên Twitter để phổ biến tới tất cả người dân.

SAIP có cả phiên bản dành cho di động chạy hệ điều hành Android và iOS.

Pháp là nước chủ nhà cho giải bóng đá vô địch châu Âu – Euro 2016. Do là quốc gia vừa trải qua một vụ khủng bố tồi tệ, công tác an ninh tại đây càng được thắt chặt lên mức tối đa. Trước đó, Bộ Ngoại giao Anh cũng cảnh báo sân vận động, khu tập trung đông người hâm mộ, các đầu mối giao thông có thể là mục tiêu tấn công khủng bố.

  • Trần Quang Tú
  • 09/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com