Quick Charge 3.0 tương thích với USB Type-C

Qualcomm vừa có phản hồi liên quan đến những lo ngại về khả năng tương thích của Quick Charge 3.0 với USB Type-C, từ đó có thể gây hại cho thiết bị.
Hãng công nghệ Mỹ cho biết, cần phân biệt giữa việc tuân thủ và khả năng tương thích. Quick Charge tương thích với USB Type-C. Có rất nhiều smartphone trên thị trường hiện nay sử dụng cả USB Type-C và Quick Charge 3.0/2.0. Các thiết bị này tương thích với cả hai công nghệ trên.

Adapter đạt chứng nhận Quick Charge được thiết kế để giao tiếp với một thiết bị nhất định và cung cấp điện áp theo yêu cầu. Trong thực tế, Quick Charge đủ thông minh để đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng phân phối hợp lý, bất kể loại kết nối và chiều dài hay độ dày của cáp.

Trước đó, kỹ sư Benson Leung tại Google đã đưa ra những cảnh báo về những cáp USB Type-C kém chất lượng mua trên mạng có thể làm hỏng thiết bị kết nối. Cảnh báo được Leung đưa ra sau khi ông đánh giá rất nhiều dây cáp USB Type-C mua trên Amazon.

qualcomm-quick-charge-3-thumb800
Ảnh minh họa.

Điều này đặt ra vấn đề dành cho các thiết bị như LG G5 và HTC 10, vốn đều hỗ trợ USB Type-C vàQuick Charge 3.0. Riêng các thiết bị Nexus của Google sử dụng công nghệ Fast Charging, và không phải là công nghệ của Qualcomm.

Theo ông Leung, chuẩn sạc USB Type-C cấm sạc ở điện áp quá 5V, trong khi công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm có thể sạc ở điện áp từ 9V và 12V nhằm đẩy nhanh tốc độ sạc.

Cũng theo kỹ sư của Google cho biết, cả LG G5 và HTC 10 đã không sử dụng chuẩn sạc chung của USB Type-C. Nhưng để sạc nhanh cho LG G5 và HTC 10, người dùng phải sử dụng củ sạc nhanh hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0 của Qualcomm.

Nói cách khác, trong khi Quick Charge không đáp ứng các đặc điểm kỹ thuật USB Type-C, điều đó không có nghĩa người dùng phải lo lắng khi sử dụng.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com