Samsung đã từng trình làng đồng hồ thông minh từ năm 1999

Thị trường thiết bị đeo thông minh nói chung và đồng hồ thông minh nói riêng đã có sự bùng nổ trong những năm gần đây, nhưng trên thực tế những sản phẩm như vậy đã từng ra đời từ cách đây khá lâu. Năm 1999, Samsung đã từng trình làng một trong những chiếc smartwatch đầu tiên trên thế giới.

Lấy ý tưởng từ những thiết bị liên lạc đeo trên cổ tay từ những bộ phim khoa học viễn tưởng, Samsung đã giới thiệu sản phẩm có tên gọi SPH-WP10 vào năm 1999. Về cơ bản, đây là một chiếc điện thoại di động có thiết kế như một chiếc đồng hồ và được mang ngay trên cổ tay của người dùng.

Samsung đã từng trình làng đồng hồ thông minh từ năm 1999
SPH-WP10 là sự kết hợp giữa đồng hồ điện tử và điện thoại di động

Mặc dù có thiết kế khá thô kệch tuy nhiên vào thời điểm đó, SPH-SP10 là một trong những “thiết bị đầu cuối không dây” nhỏ và nhẹ nhất từng được sản xuất. Dĩ nhiên, nếu so với tiêu chuẩn của smartwatch ngày nay thì sản phẩm thực sự là một “gã khổng lồ”, với khối lượng 50g và có độ dày lên đến 2cm, chưa kể một ăng-ten khá thô kệch xuất hiện trên sản phẩm.

Samsung đã từng trình làng đồng hồ thông minh từ năm 1999
Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi thông qua thiết bị đeo trên cổ tay của mình

Về tính năng, SPH-WP10 là sự kết hợp giữa một chiếc đồng hồ điện tử và một điện thoại di động, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi với độ dài tối đa 90 phút. Sản phẩm được trang bị màn hình LCD đơn sắc và một nút điều hướng vật lý. Đặc biệt, sản phẩm còn được trang bị tính năng điều khiển bằng giọng nói, cho phép gọi đến một địa chỉ liên hệ có trong danh bạ.

Dù vậy, việc thiết kế thiếu đi bàn phím vật lý và không có màn hình cảm ứng mà chỉ có thể nhập dữ liệu bằng việc lựa chọn thông qua các phím điều hướng khiến việc gửi tin nhắn hoặc nhập văn bản trên thiết bị này gặp nhiều khó khăn và bất tiện.

Samsung đã từng trình làng đồng hồ thông minh từ năm 1999
Điều khiển thiết bị thông qua các phím điều hướng, thay vì bàn phím vật lý, khiến gặp nhiều bất tiện

Được thiết kế phá cách và nhắm đến đối tượng người dùng trẻ tuổi tuy nhiên SPH-WP1- lại không gây được ấn tượng trên thị trường, một phần vì thiết kế quá phá cách của sản phẩm cũng như vào thời điểm đó, một phần vì khái niệm smartwatch vẫn là một khái niệm quá xa lạ, kèm theo mức giá của sản phẩm lên đến 700USD. Đây rõ ràng không phải là một sản phẩm thành công về mặt doanh số của Samsung.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com