Sản xuất linh kiện iPhone gián đoạn vì động đất ở Nhật Bản

Trận động đất mạnh tại Nhật Bản khiến nhà máy của Sony chuyên sản xuất cảm biến dùng trên iPhone phải tạm ngừng hoạt động.
Theo Sony, một nhà máy sản xuất cảm biến ảnh cho smartphone đặt ở thành phố Kumamoto, miền nam Nhật Bản, đã tạm thời phải đóng cửa do ảnh hưởng của trận động đất hôm 14/4 tuần trước.

9e6Iphone-6S-9481-1461036818
Nhà máy cảm biến ảnh của Sony bị gián đoạn bởi trận động đất ở Nhật Bản có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone.

Sony là nhà sản xuất cảm biến CMOS hàng đầu thế giới với thị phần tới 40%. Trong ngành smartphone, công ty Nhật Bản cung ứng cảm biến ảnh cho nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó có Apple. Việc nhà máy của Sony bị gián đoạn khiến các nhà đầu tư cho rằng nguồn cung linh kiện cho iPhone sẽ giảm trong thời gian tới.

Hơn nữa, nhà phân tích Jasmine Lu thuộc Morgan Stanley dự báo, iPhone 7 có thể lên kệ muộn hơn so với mong muốn của Apple. “Sony đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng cảm biến CMOS và module máy ảnh dùng trên iPhone 7. Nhà máy của họ bị gián đoạn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến lịch lên kệ điện thoại mới của Apple”.

Trong những năm gần đây, Apple đã cố gắng giảm tỷ lệ rủi ro trong chuỗi cung ứng linh kiện của mình bằng cách tăng số lượng các nhà cung cấp. Chẳng hạn như chip sẽ do Samsung (Hàn Quốc) và TSMC (Đài Loan), bộ nhớ từ Toshiba hay SanDisk… Tuy nhiên, cảm biến CMOS cho iPhone thì Sony là đơn vị duy nhất.

  • Trần Quang Tú
  • 20/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com