Smartphone có thể thành hộ chiếu điện tử

De La Rue, công ty chuyên sản xuất hộ chiếu và tiền giấy lớn nhất thế giới đang phát triển công nghệ cho phép biến điện thoại thông minh thành hộ chiếu điện tử.

Tuy nhiên theo Telegraph, công ty của Anh mới ở bước đầu phát triển và hộ chiếu điện tử của họ đang được thử nghiệm dưới dạng bản mẫu (concept). Để thay thế cho cuốn sổ thông hành có hàng trăm năm tuổi, hộ chiếu điện tử của De La Rue tích hợp trong điện thoại thông minh phải bảo mật được thông tin và tránh được việc sao chép, làm giả bất hợp pháp.

Theo công ty an ninh Proofpoint, để làm được điều đó, điện thoại thông minh cần phải có phần cứng mới để bảo mật hộ chiếu điện tử, ngăn chặn việc sao chép. Ngoài ra, nó còn phải có khả năng liên kết không dây đặc biệt với các đầu đọc hộ chiếu. Nếu giống như mã QR của thẻ lên máy bay, việc sao chép và giả mạo rất dễ.

10868-3324-Apple-Pay-l-1219-1459303553
Smartphone hiện giờ đã có thể thay thế được thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng khi thanh toán, mua sắm.

Sự xuất hiện của hộ chiếu điện tử là điều được dự báo từ trước khi hiện giờ điện thoại thông minh đã có thể thay thế ngày càng nhiều vật dụng cá nhân truyền thống. Nhiều hãng hàng không đã áp dụng sử dụng thẻ lên máy bay dạng điện tử, hiển thị bằng các hình mã QR code thay thế cho vé giấy. Tại một số quốc gia, iPhone và các smartphone chạy Android còn có thể dùng được như ví điện tử, tích hợp luôn thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng để thanh toán, thay thế cho thẻ từ và thẻ chip thông thường.

  • Trần Quang Tú
  • 30/03/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com