Smartphone rẻ nhất thế giới sẽ được bán ra vào 30/6

Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, Freedom 251, mẫu điện thoại thông minh có giá rẻ nhất thế giới với 251 Rs (3,6 USD) sẽ được nhà sản xuất Ringing Bells của Ấn Độ bán ra cho thị trường trong nước cuối tháng 6.

Theo Indian Express, Freedom 251 sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 30/6 tới. Chỉ 200.000 máy được Ringing Bells bán ra trong đợt bán đầu tiên, tất nhiên là chỉ có tại Ấn Độ.

s-9023-1467020740
Mẫu smartphone giá chỉ 3,6 USD Freedom 251 sắp bán ra.

Với giá chỉ 3,6 USD nhưng smartphone Ringing Bells vẫn được trang bị cấu hình đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản. Nếu so sánh, cấu hình của mẫu Freedom 251 sắp bán ra thậm chí tốt hơn cả công bố trước đó. Cụ thể, sản phẩm có mặt của màn hình 4 inch độ phân giải 960 x 540 pixel, vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB hỗ trợ mở rộng qua khe thẻ microSD, camera sau 8 megapixel, camera trước 3.2 megapixel và chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trên nguồn pin 1.450 mAh.

Ra mắt từ giữa tháng 2 nhưng Freedom 251 nhanh chóng bị nghi ngờ là chiêu quảng cáo của Ringing Bells, hoặc được hậu thuẫn bởi chính phủ bởi giá bán “như cho” của nó. Theo tính toán, nếu chỉ tính riêng linh kiện sản xuất, tổng mức giá của chiếc điện thoại thông minh này không dưới 50 USD. Tuy nhiên, chủ tịch của Ringing Bells, ông Ashok Chadha, đã phủ nhận, đồng thời tiết lộ công ty chấp nhận bán lỗ, và hi vọng hãng sẽ kiếm doanh thu nhờ vào số lượng bán ra.

“Chúng tôi đang thực hiện một ‘canh bạc’ nhằm thay đổi thị trường điện thoại tại Ấn Độ. Hiện nay, smartphone dù phổ biến ở các thành phố lớn nhưng với nông thôn, nó là món hàng xa xỉ. 3 – 4 USD là số tiền đủ để hấp dẫn cả những người nông dân nghèo nhất. Và tôi hi vọng, chiến lược của Ringing Bells sẽ thành công”, ông Ashok Chadha cho biết.

  • Trần Quang Tú
  • 28/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com