Sử dụng smartphone như một máy in 3D

(PCWorldVN) Mô hình máy in 3D này có thể sử dụng ánh sáng từ màn hình smartphone iOS, Android hay Windows Phone cùng với ứng dụng đi kèm để tạo ra vật thể.
Cơ hội vàng cho máy in 3D ‘Made in Vietnam’
Rabbit Proto – Máy in 3D có thể in mạch điện tử
Nghiên cứu thành công chip camera có thể quét hình ảnh 3D
Đánh giá và so sánh 3 máy in Wi-Fi
Top 5 máy in laser màu đa năng cho doanh nghiệp
OLO 3D Inc., một công ty ở Mỹ, đã giới thiệu hệ thống in 3D sử dụng ánh sáng từ màn hìnhsmartphone cùng ứng dụng riêng để tạo ra các vật thể thực sự. Hệ thống này tương thích với bất kỳ smartphone nào trang bị màn hình kích thước tối đa 5,8 inch, bao gồm cả iPhone 6S và Samsung Galaxy A7.

Khi cần sử dụng, người dùng đặt điện thoại vào phần đế của một chiếc hộp hình khối rồi đậy phần nắp bên trên. Phần nắp này gồm 2 thành phần riêng biệt với phần bên dưới dùng để chứa các hộp mực trong khi phía trên chỉ là nắp nhựa đơn thuần.

Theo công ty OLO, hộp dựng hình của hệ thống máy in được thiết kế để ngăn chặn sự xâm nhập ánh sáng nhằm tối đa hóa hiệu quả của sự phát xạ ánh sáng trắng từ màn hình điện thoại.

olo
Máy in 3D của OLO sử dụng ánh sáng từ smartphone để tạo vật thể.

Tiếp theo, người dùng cần tải về ứng dụng riêng của OLO rồi cài đặt vào smartphone. Sau khi kích hoạt, OLO sẽ biến các mẫu thiết kế 3D mà người dùng đã tạo trong giao diện ứng dụng thành những vật thể vật lý. Hệ thống này sử dụng công nghệ Stereolithography vốn là kỹ thuật dùng tia sáng làm đông cứng nguyên liệu lỏng để tạo các lớp nối tiếp cho đến khi sản phẩm hoàn tất.

Để in từ máy in 3D OLO, chỉ cần chọn một đối tượng trong thư viện hình ảnh của ứng dụng OLO trên smartphone hoặc từ bất kỳ trang web 3D nào khác. Khi đối tượng ảo được những tia sáng từ màn hình của smartphone tạo hình từ từ, nó dần đông cứng lại và tạo ra một vật thể nhỏ và được nâng lên khỏi phần chứa hộp mực nhựa giống như trên bất kỳ các mẫu máy in 3D Stereolithography khác.

Nếu không muốn chọn hình ảnh có sẵn trong thư viện ứng dụng, người dùng có thể sử dụng bất kỳ phần mềm quét 3D nào để tạo hình ảnh trên smartphone để dựng vật thể 3D. Ứng dụng OLO cũng cho phép người dùng gửi hình ảnh đến người khác để họ tự in.

Hệ thống OLO sử dụng loại nguyên liệu lỏng Photopolymer giống như mực in bằng nhựa dùng trong máy in 3D công nghệ Stereolithography. Loại mực in của OLO được cung cấp kèm 8 màu, trong đó 4 hộp dùng để in vật thể cứng, cao su hay thậm chí có thể làm khuôn đúc cho các vật thể kim loại nóng chảy.

Một khi vật thể đã được in ra, bạn có thể rửa bằng nước thoải mái mà không sợ bị phai màu hay bị tan chảy. Máy in OLO 3D có độ phân giải in ấn tượng với lớp sợi mỏng chỉ 0,036mm (0,12mm khi in ở chế độ Quick Mode), sử dụng nguồn 4 pin AA.

Máy in 3D OLO có giá bán dự kiến khoảng 99 USD, sẽ bắt đầu “lên kệ” từ tháng 9/2016.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com