Tăng tốc Doom ‘reboot’, AMD bỏ rơi các game khác

Hỗ trợ tăng tốc nhiều cho trò chơi hành động đỉnh cao của Bethesda Softworks, nhưng driver mới của AMD lại gây nhiều lỗi phát sinh cho những game khác.

AMD vừa tung ra phiên bản 16.5.2.1 của phần mềm Radeon Software Crimson Edition giúp tăng tốc trò chơi Doom 2016 “reboot” lên đến 35%.

Phiên bản 16.5.2.1 chủ yếu hỗ trợ cho bộ xử lý đồ họa AMD Radeon R9 390.

Tuy vậy, một số lỗi của phiên bản 16.5.2.1 đã được giới game thủ nhanh chóng phản hồi trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Cụ thể, nếu người dùng cài nhiều lần trên một máy tính, sau đó khởi động máy tính thì trình cài đặt có thể bị treo. Một số game có thể bị ngưng đột ngột hoặc không thể khởi động nếu tính năng AMD Gaming Evolved đang kích hoạt.

Thậm chí, danh sách lỗi còn “lê thê” hơn khi game thủ kích hoạt chế độ Crossfire.

Theo DigitalTrends, bốn card đồ họa gắn chung không thể kích hoạt lại chế độ Crossfire khi sử dụng tùy chọn “Crossfire global” trong thẻ Gaming.

Trong khi đó, game thủ chơi The Witcher 3: Wild Hunt có thể thấy kho đồ nhấp nháy nếu chế độ Crossfire đang kích hoạt. Các trò chơi Call of Duty: Advanced Warfare, Fallout 4 cũng bị giật hình nếu hai chế độ CrossFire và FreeSync cùng được kích hoạt.

doom-cover-1
Doom – phiên bản reboot 2016 mới nhất.

Như vậy, trừ khi muốn tăng tốc Doom cho chip đồ họa AMD Radeon R9 390, bạn đừng vội cập nhật Radeon Software Crimson Edition phiên bản 16.5.2.1.

Card đồ họa sử dụng chip AMD Radeon R9 390 hiện có giá xấp xỉ 300 USD, hỗ trợ 8GB bộ nhớ tích hợp GDDR5 và tương thích với chế độ CrossFire.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com