Thêm chức năng “thùng rác” cho máy Android

Nơi tìm lại những gì bạn đã xóa trên Android.

Nếu bạn lỡ xóa mất một tập tin nào đó trên máy tính thì Recycling Bin (thùng rác) chính là nơi bạn có thể tìm thấy và khôi phục lại. Có thể xem Recycling Bin như một tính năng sao lưu dữ liệu tạm thời khá hữu ích trên máy tính và là nơi bạn luôn luôn có quyền truy cập để khôi phục lại những dữ liệu đã lỡ tay xóa mất. Nhưng với Android thì sao?

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android

Thật không may là các hệ điều hành thông minh trên di động không được trang bị Recycling Bin, do đó nếu lỡ tay xóa mất dữ liệu nào đó thì chắc sẽ không may mắn có thể tìm lại được. Mặc dù các hệ điều hành này được sự giúp sức của các ứng dụng giúp khôi phục dữ liệu nhưng kết quả đem lại không hiệu quả cho lắm. Vậy bạn nghĩ sao nếu có thể trang bị cho Android một Recycling Bin như trên máy tính? Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là cách để bạn trang bị một thùng rác cho Android.

Trang bị Recycling Bin cho Android với Dumpster

Đơn giản Dumpster chỉ là một ứng dụng giúp lưu lại các dữ liệu mà người dùng đã xóa, sao đó nó sẽ giữ lại các dữ liệu này 1 thời gian tùy theo điều chỉnh của người dùng trước khi thực hiện việc xóa bỏ chúng. Để sử dụng, trước tiên bạn hãy mở CH Play lên, tìm đến ứng dụng Dumpster.

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (1)

Sau đó tiến hành tải và cài đặt nó vào thiết bị Android của mình.them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (2)

Khi đã cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào tùy chọn Show me How để xem các hướng dẫn sơ lược về cách mà ứng dụng hoạt động.

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (4)

Nhìn chung không quá khó để nắm bắt cách thức hoạt động của Dumpster.

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (5)

Mặc định ban đầu Dumpster giá trống trải vì giao diện chính của ứng dụng này sẽ là danh sách các dữ liệu mà người dùng xóa sau khi cài đặt Dumpster.

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (7)

Để xem các thiết lập mà Dumpster cung cấp, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch và chọn Settings.
them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (8)
Trong giao diện Settings chính, các tùy chọn có kí hiệu “$” sẽ là các tùy chọn chỉ cung cấp cho người dùng nâng cấp lên phiên bản trả phí. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng bình thường thì phiên bản miễn phí là quá đủ.
them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (9)
Khi nhấn vào tùy chọn Protect Settings, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn bảo vệ các định dạng dữ liệu như hình ảnh (Images), video (Videos),… Mặc định tất cả đều ở trạng thái đã bật sẳn (On).

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (10)

Tiếp theo sẽ là tùy chọn Auto Clean với các lựa chọn thời gian để Dumpster tự động xóa các dữ liệu mà ứng dụng này đang lưu trữ.

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (13)

Khi nhấn vào các dữ liệu được Dumpster “giữ lại”, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn bao gồm Restore (khôi phục lại như cũ), Delete (xóa vĩnh viễn) và Share (chia sẻ).

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (11)

Một điều khá thú vị là Dumpster sẽ tự động gom các dữ liệu mà trước khi xóa đã cùng nằm chung một thư mục nên người dùng có thể dễ dàng “điểm mặt” được các dữ liệu mà mình cần để khôi phục.

them-chuc-nang-thung-rac-cho-may-android (12)

Đó là tất cả về “chiếc thùng rác” Dumpster trên Android, hi vọng ứng dụng này sẽ có ích cho bạn.

  • Trần Quang Tú
  • 16/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com