Thung lũng Silicon Trung Quốc chi 4,4 tỷ nhân dân tệ để thu hút nhân tài

Thâm Quyến, thành phố được mệnh danh là thung lũng Silicon của Trung Quốc đang tung bộn tiền nhằm mang đến sự đổi mới cho khu vực như mở rộng viện nghiên cứu, nâng cao cơ sở hạ tầng, và chiêu mộ thêm các chuyên gia về công nghệ trên khắp thế giới…

Thung lũng Silicon Trung Quốc chi 4,4 tỷ nhân dân tệ để thu hút nhân tài

Dựa theo các báo cáo từ truyền thông địa phương, mới đây chính quyền thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc mới đây đã có kế hoạch “bạo chi” tới 4,4 tỷ nhân dân tệ, tương đương hơn 680 triệu USD theo tỷ giá hiện nay (xấp xỉ 15 nghìn tỷ tiền Việt) để thu hút thêm nhân tài trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2016, nhằm tăng cường vị thế trong đất nước, cũng như toàn khu vực.

Theo đó, các con số thống kê cho thấy thành phố được mệnh danh là thung lũng Silicon của Trung Quốc đang tìm cách lôi kéo những doanh nhân trẻ, cũng như các dự án khởi nghiệp bằng chế độ đãi ngộ và điều kiện làm việc tốt hơn. Cụ thể, thành phố cung cấp gói trợ cấp nhà ở 15,000 nhân dân tệ (tương đương 2,320 USD) cho sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân. Con số này có thể lên tới 25,000 cho đến 30.000 nhân dân tệ (3,867 USD đến 5,414 USD) đối với những người có bằng master hoặc PhD đến thành phố tìm việc làm.

Trong một thông báo khác, chính quyền thành phố Thâm Quyến cũng cam kết rằng sẽ cấp tốc triển khai hơn 10,000 căn hộ cao cấp có sẵn dành cho các chuyên viên cấp giáo sư, thạc sỹ từ khắp nơi trên thế giới.

Nằm phía bên kia biên giới từ Hồng Kông, Thâm Quyến là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, được thành lập như một khu kinh tế đặc biệt của Trung Quốc vào năm 1980. Cảng Thâm Quyến là một trong những cảng tấp nập nhất Trung Quốc, chỉ sau cảng Thượng Hải. Trong hơn 30 năm qua, Thâm Quyến đã thu hút trên 30 tỷ USD từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài.

Trong những năm gần đây, thung lũng Silicon của Trung Quốc cũng đã bắt đầu xây dựng nên thương hiệu cho mình và dần trở thành một thỏi nam châm đối với giới khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin và nhiều ngành nghề khác.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com