Tiềm năng lớn từ thị trường 4G tại Việt Nam

(PCWorldVN) Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chương trình phát triển băng rộng quốc gia tới năm 2020 là phủ sóng 3G/4G tới 95% dân số.
Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) ngày 1/4 phối hợp với Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc tổ chức hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam-Hàn Quốc.

Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm cho biết Hàn Quốc mới triển khai và phát triển dịch vụ 4G từ năm 2011, nhưng sau 4 năm, quốc gia này đã đạt được vị trí số 1 thế giới về triển khai 4G.

Chính vì vậy, hội thảo là dịp để các doanh nghiệp (DN) viễn thông Việt Nam, cũng như các cơ quan quản lý có thể tham khảo, học hỏi kinh nghiệm nhằm giúp các DN có phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả ngay từ đầu.

Tại hội thảo, đại diện Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc đã chia sẻ 5 công việc trọng tâm để quốc gia này phát triển tốt mạng 4G, đó là: Phân bổ tần số kịp thời để đáp ứng lưu lượng sử dụng; đưa ra dịch vụ viễn thông hiệu quả; đưa ra gói cước hấp dẫn với mức giá phù hợp; xây dựng bản đồ phủ sóng của các nhà mạng và công bố với xã hội; đưa ra công nghệ đảm bảo an toàn, an sinh xã hội trên nền tảng mạng 4G.

hinh-1-500-7
Hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam-Hàn Quốc.

Năm 2016 được coi là thời điểm hội tụ tương đối đầy đủ các điều kiện để triển khai 4G tại Việt Nam. Tuy nhiên, để triển khai mạng này chúng ta đang gặp một số thách thức. Mà một trong số những thách thức đó là làm thế nào để đáp ứng được sự phát triển bùng nổ của lưu lượng dữ liệu di động trongmạng 4G, vì yếu tố chủ chốt của sự bùng nổ này chính là dịch vụ video.

Theo Thứ trưởng Phan Tâm, một trong những nhiệm trọng tâm của Chương trình Phát triển băng rộng quốc gia đến 2020 là xây dựng hạ tầng băng rộng di động 3G và 4G phủ sóng 95% dân số, vì vậy, những kinh nghiệm mà các bạn quốc tế đưa ra hôm nay rất kịp thời đối với cơ quan quản lý và các DN viễn thông Việt Nam.

Trong năm 2016, cùng với cơ sở kết quả thử nghiệm tại Việt Nam, các DN sẽ hoàn chỉnh phương án đầu tư-kinh doanh mạng 4G.

Bên cạnh đó, Bộ TTTT sẽ tiếp tục hoàn chỉnh các chính sách quản lý, bảo đảm tiếp tục thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững trên thị trường di động băng rộng.

Dịch vụ 4G hiện đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Tính đến cuối năm 2015, có tổng cộng 480 mạng 4G được triển khai thương mại tại 157 quốc gia với hơn 1 tỷ người dùng.

  • Trần Quang Tú
  • 05/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com