Tim Cook sắp đến Trung Quốc để ‘giải cứu’ Apple

Trước những khó khăn tại thị trường đông dân nhất thế giới, CEO Apple được cho là sẽ tới Trung Quốc cuối tháng này để gặp gỡ các quan chức chính phủ.
Apple đang phải đối mặt với một loạt khó khăn khi doanh số iPhone giảm lần đầu tiên trong lịch sử. Riêng tại Trung Quốc, thị trường được coi là quan trọng thứ hai với Apple, sau Mỹ, kết quả bán hàng của họ giảm 26% trong quý I/2016.

China Mobile's Chairman Xi Guohua (L), Apple Inc. CEO Tim Cook (R) and a customer pose with Apple iPhones at an event celebrating the launch of Apple's iPhone on China Mobile's network at a China Mobile shop in Beijing January 17, 2014. Apple Inc is finally launching its iPhone on China Mobile Ltd's vast network on Friday, opening the door to the world's largest carrier's 763 million subscribers and giving its China sales a short-term jolt.  REUTERS/Kim Kyung-Hoon (CHINA - Tags: BUSINESS TELECOMS)
Tim Cook trong một lần đến Trung Quốc.

Thách thức tiếp tục ập đến với công ty công nghệ Mỹ khi hai dịch vụiBooks và iTunes Movie bất ngờ ngừng hoạt động tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Đây được coi là hệ quả của lệnh cấm từ Cục quản lý báo chí, xuất bản, phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc.

Không những thế, một công ty Trung Quốc mới đây đã thắng kiện Apple để được sử dụng thương hiệu IPHONE tại đất nước này. Hãng công nghệ đến từ Cupertino buộc phải chia sẻ quyền sử dụng tên gọi IPHONE cho các sản phẩm như túi, ví, bao đựng điện thoại… tại thị trường Trung Quốc.

Với những thách thức trên, Giám đốc điều hành Apple sẽ có cuộc họp với các quan chức cấp cao, những cán bộ Đảng của Trung Quốc, theoReuters. Thời gian diễn ra dự kiến vào cuối tháng 5.

Trước đó, Tim Cook đã tới Trung Quốc để giải quyết vụ tranh chấp liên quan đến việc sử dụng thương hiệu iPad tại quốc gia này vào năm 2012. Người đứng đầu Apple trở lại vào năm 2013 và năm 2014 để gặp gỡ các lãnh đạo nhà mạng China Mobile.

  • Trần Quang Tú
  • 09/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com