Tính năng Continuum tiện ích trên smartphone

Continuum biến điện thoại thành chiếc máy tính khi kết nối với màn hình lớn, giúp công việc được giải quyết linh động và hiệu quả.

Ra mắt cách đây không lâu, bộ đôi điện thoại cao cấp Lumia 950 và Lumia 950 XL là hai chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Windows 10. Ngoài hệ điều hành, cấu hình mạnh mẽ, chụp hình sắc nét, bộ đôi này còn có tính năng Continuum biến điện thoại thành máy tính rất hữu ích.

Continuum là một tính năng cho phép smartphone chạy hệ điều hành Windows 10 có thể chuyển đổi thành những chiếc PC hoàn chỉnh, bằng cách nối điện thoại với một màn hình lớn hơn và cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tương đồng với sử dụng máy tính.

Để sử dụng được tính năng này, người dùng cần có phụ kiện là chiếc Microsoft Display Dock. Thiết bị này bao gồm một cổng HDMI, DisplayPort, ba cổng USB 3.0 và cổng USB Type-C. Sau khi gắn Display Dock, điện thoại sẽ tự động phát hiện và kích hoạt tính năng Continuum.

Image-ExtractWord-0-Out-9878-1465358100
Lumia 950 được nối với màn hình, chuột và bàn phím qua Display Dock và có thể hoạt động như một chiếc máy tính.

Về cơ bản, Continuum cho phép điện thoại kết nối với màn hình ngoài và chạy các tính năng của điện thoại với đồ phân giải của màn hình lớn hơn. Vì thế, dù không có một chiếc CPU, người dùng vẫn có cảm giác tương tự như khi đang sử dụng máy tính.

Khi tính năng này được kích hoạt, trên màn hình lớn sẽ hiện lên giao diện quen thuộc của Windows 10 cho máy tính. Điểm khác biệt là khi bấm vàoStart Menu, màn hình khởi động của điện thoại sẽ hiện ra thay vì menu quen thuộc của phiên bản trên máy tính.

7-6-201625-3390-1465358101

Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng trên màn hình lớn và thực hiện các tác vụ với trải nghiệm giống như trên Windows 10 PC, vì các ứng dụng này là Universal. Universal là một loại ứng dụng được Microsoft giới thiệu nhằm mang lại sự thống nhất về trải nghiệm trên các loại thiết bị khác nhau từ điện thoại, máy tính bảng đến máy tính để bàn và TV.

Giờ đây, với tính năng Continuum, bạn có thể đi công tác mà không cần mang theo laptop cồng kềnh. Chỉ cần chiếc smartphone, dock chuyển đổi nhỏ bằng bao diêm (có thể mang thêm chuột và bàn phím nếu bạn muốn), khi cần, bạn chỉ việc cắm vào một màn hình là có thể kiểm tra email, sử dụng bộ Office để soạn thảo và sửa đổi các văn bản, bảng tính và bản thuyết trình…

Không chỉ biến điện thoại thành máy tính với trải nghiệm quen thuộc, trên thực tế Continuum còn làm được nhiều hơn thế. Trong lúc đang thao tác trên màn hình lớn, bạn vẫn có thể nhận các cuộc gọi, tin nhắn đến, chơi game, xem TV… trên điện thoại mà không gặp bất kỳ gián đoạn nào. Ví dụ, bạn có thể vào menu Start trên màn hình lớn và lựa chọn biểu tượng ứng dụng Mail. Cùng lúc đó bạn có thể ấn vào biểu tượng Mail trên điện thoại và thao tác hoàn toàn độc lập với nhau.

Hiện tính năng này được tích hợp sẵn trên hai chiếc smartphone cao cấp của Microsoft – bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950 XL.

  • Trần Quang Tú
  • 09/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com