Ứng dụng chống trộm trên Galaxy A5

Kích hoạt ứng dụng Android Device Manager trên Galaxy A5, làm theo các hướng dẫn sẽ giúp người dùng định vị vị trí của thiết bị và nhanh chóng tìm lại máy.

Ứng dụng Android Device Manager được xem công cụ có khả năng chống trộm hiệu quả trên Galaxy A5. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để tìm lại chiếc máy nếu chẳng may bị mất.

Kích hoạt Android Device Manager trên Galaxy A5 2016

Image-ExtractWord-0-Out-5480-1463187114
Trước khi thiết lập, bạn nên kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất tại đây.
Android Device Manager là dịch vụ tìm kiếm điện thoại bị mất, hỗ trợ các tính năng như định vị vị trí của thiết bị, rung chuông hoặc xóa toàn bộ nội dung có trên máy.

Bạn khởi chạy ứng dụng, đăng nhập tài khoản Gmail tương ứng khi sử dụng trên chiếc Galaxy A5 2016. Trong lần đầu tiên sử dụng, Android Device Manager sẽ yêu cầu bạn đồng ý với một số điều khoản của dịch vụ, tiếp tục nhấn “Accept” để xác nhận là hoàn tất.

Sử dụng Android Device Manager trên Galaxy A5 2016

Các bước thiết lập Android Device Manager trên Galaxy A5 đã kết thúc. Trong trường hợp điện thoại bị thất lạc, người dùng có thể truy cập vào trình quản lý thiết bị Android, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google. Khi trình duyệt đề nghị cho phép Android Device Manager sử dụng dữ liệu địa điểm hiển thị ra trên màn hình, bạn bấm vào nút “Đồng ý” để tiếp tục.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được quyền truy cập vào trang web quản lý thiết bị. Tại đây, tên của máy là Galaxy A5 2016 sẽ hiện thị ra ở đầu trang, đi kèm theo 3 tùy chọn khác là “Đổ chuông”, “Khóa” và “Xóa”. Vị trí tương ứng của máy cũng tự động hiển thị lên bản đồ, bao gồm lần sử dụng cuối và thời gian tương ứng.

Chức năng “Đổ chuông” cho phép máy đổ chuông trong 5 phút ở mức âm lượng cao nhất, bất kể là thiết bị đang ở chế độ im lặng hay rung.

Tùy chọn “Khóa” cho phép bạn khóa thiết bị từ xa ngay lập tức để không ai có thể xem trộm dữ liệu có trên máy.

Samsung-3-2143-1463373367
Ngoài ra, bạn có thể để lại một đoạn thông báo trên màn hình khóa, trong đó có một số nội dung như tên chủ tài khoản, địa chỉ và số điện thoại liên lạc chẳng hạn, trong trường hợp có người nhặt được và muốn trả lại cho chủ nhân.

Để thực hiện việc khóa thiết bị, khi nhấn vào mục “Khóa”, Android Device Manager sẽ yêu cầu bạn xác lập mật khẩu và gửi tin nhắn khôi phục đến máy. Khi đó, điện thoại sẽ ngay lập tức được khóa từ xa với mật khẩu mới, đồng thời hiển thị trên màn hình khóa đoạn tin nhắn tương ứng.

Nếu cả hai công cụ trên đều không giúp bạn tìm lại được chiếc máy của mình thì chỉ còn cách cuối cùng là xóa toàn bộ dữ liệu có trên máy, nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân, nghĩa là máy sẽ khôi phục hệ điều hành về trạng thái nguyên bản.

Khi nhấn chọn vào mục “Xóa”, tất cả thiết lập trong phần settings, nhạc, hình ảnh, email, thông tin ứng dụng… lưu trên máy sẽ bị xóa hoàn toàn. Tuy nhiên, lưu ý là dữ liệu có lưu trên thẻ nhớ sẽ không thể xóa được theo cách này.

Nếu bạn nhấn nút “Xóa” trong lúc máy đang offline, không có kết nối 3G/4G hay Wi-Fi thì ngay khi thiết bị online trở lại, tiến trình này sẽ được thực hiện một cách tự động mà bên ngoài không thể can thiệp vào.

Galaxy A5 2016 là mẫu smartphone tầm trung kế thừa thiết kế tinh xảo của dòng Galaxy S và Galaxy Note cao cấp, kết hợp giữa chất liệu kính và kim loại. Máy  trang bị chip xử lý Exynos 7480 8 nhân xung nhịp 1,6 GHz. Smartphone này sở hữu camera 13MP khẩu độ f/1.9, màn hình 5,2 inch độ phân giải HD cho khả năng hiển thị sắc nét cùng viên pin dung lượng lớn, lên đến 2.900 mAh, tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp tối ưu hóa thời lượng sử dụng của máy.

  • Trần Quang Tú
  • 17/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com