Vỏ bảo vệ sạc năng lượng mặt trời cho iPad

Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ một bản quyền mà Apple đã đăng ký, cho thấy “nhà táo” đang phát triển một loại vỏ bảo vệ đa chức năng cho iPad.
Theo PhoneArena, hiện nay vỏ bảo vệ của iPad (Smart Covers) do chính Apple phát triển chỉ mới hỗ trợ thêm khả năng tắt/mở máy thông minh. Tuy nhiên, trong tương lai loại vỏ này sẽ được tích hợp nhiều tính năng hơn.

ipad-1_cyxc
Vỏ có thể biến thành phụ kiện sạc pin năng lượng mặt trời cho iPad – Ảnh: Apple

Cụ thể, thông qua bằng sáng chế mà USPTO tiết lộ, thì Apple đang mong muốn biến chiếc Smart Covers trở thành một phụ kiện cực kỳ thông minh.
Chẳng hạn, chiếc vỏ này có thể sẽ được trang bị khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời, giúp kéo dài thời gian sử dụng máy. Thậm chí, người dùng có thể gấp vỏ lại để biến thành giá đỡ cho iPad, phần còn lại của vỏ có thể tương tác với bút cảm ứng (Apple Pencil) để nhập liệu nhanh.

ipad-2_hpxr
Hoặc biến thành giá đỡ hỗ trợ điều khiển nhạc với thao tác chạm cảm ứng – Ảnh: Apple

Bằng sáng chế còn tiết lộ, Apple muốn biến vỏ bảo vệ thành một màn hình phụ thông minh, khi có thể hiển thị một số thông tin cần thiết như: ghi chú, lịch hẹn, thông báo nhắc nhở… ngay cả khi màn hình trong chế độ khóa.
Tuy nhiên, việc thực hiện các ý tưởng nói trên không phải là điều dễ dàng, và có thể người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian dài mới thấy các tính năng này xuất hiện trên chiếc vỏ bảo vệ của iPad.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com