Với nâng cấp mới của Google, chúng ta sẽ không cần công cụ đo tốc độ mạng Speedtest.net nữa

Google hiện nay đã tận dụng thói quen của người dùng để tích hợp công cụ đo tốc độ mạng của mình.

Từ lâu, việc lên trang chủ Google và tìm kiếm cụm từ “speed test” để vào kết quả thứ nhất đã trở thành thông lệ khi người dùng muốn kiểm tra tốc độ mạng của mình. Khi người dùng tìm kiếm cụm từ này, họ sẽ vào được trang web Speedtest.net của công ty phân tích Ookla, để thực hiện việc kiểm tra.

voinangcapmoicuagooglechungtasekhongcancongcudotocdomangspeedtestnetnua

Google hiện nay đã tận dụng thói quen của người dùng để tích hợp công cụ đo tốc độ mạng của mình. Khi người dùng gõ cụm từ “check internet speed” trên ô tìm kiếm, Google sẽ thực hiện các bước đo tốc độ mạng và hiển thị ngay kết quả cho người dùng. Tính năng này có lẽ là câu trả lời cho trang web Fast.com của Netflix, người dùng chỉ cần gõ địa chỉ web và đợi kết quả hiển thị gần như ngay lập tức.

Việc trên được phát hiện bởi người dùng Twitter Pete Meyers. Ông đã đăng bức ảnh chụp màn hình cho thấy tính năng trên, và cả cách thức hoạt động của nó qua trang Google Support. Google cho biết bài kiểm tra sẽ tốn khoảng 30 giây và sẽ cần từ 4,4 MB đến 9,4 MB dung lượng mạng.

Trang này cho biết Google hợp tác với Measurement Lab để thực hiện việc đo tốc độ mạng. Measurement Lab là một tổ chức gồm các chuyên gia và các nhà khoa học chuyên về lĩnh vực nghiên cứu và đo đạc hệ thống mạng. Hiện tại chưa có hình ảnh chính thức của việc kiểm tra tốc độ mạng của Google.

  • Trần Quang Tú
  • 29/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com