Windows 10 tăng trưởng chậm chạp, cán mốc 400 triệu thiết bị được cài đặt

Microsoft từng đặt ra mục tiêu Windows 10 được cài đặt trên một tỷ thiết bị vào giữa năm 2018, nhưng thực tế cho thấy có vẻ Microsoft rất khó đạt được mục tiêu này. Cho tới nay, mới chỉ có 400 triệu thiết bị cài đặt Windows 10 trên toàn cầu.

Microsoft vừa cho biết nền tảng Windows 10 mới nhất của hãng đã cán mốc 400 triệu thiết bị được cài đặt và hoạt động trên toàn cầu. Con số này được tính đối với những thiết bị đã được cài đặt và sử dụng Windows 10 trong vòng 28 ngày gần nhất.

400 triệu thiết bị là một bước tiến quan trọng của Windows 10, tuy nhiên điều này lại cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền tảng này không thực sự như Microsoft trông đợi. Trước đó vào tháng 5, Windows 10 đã cán mốc 300 triệu thiết bị được cài đặt và sử dụng.

windows-10-1-1475135775218
Windows 10 được hỗ trợ đa dạng các thiết bị, nhưng lượng tăng trưởng của nền tảng này vẫn đang rất chậm chạp

Một điều cần lưu ý rằng 400 triệu thiết bị này không chỉ riêng máy tính cá nhân hay smartphone, mà bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, smartphone, Surface, máy chơi game Xbox One, và cả kính thực tế ảo HoloLens…

Trước đó vào thời điểm Windows 10 mới ra mắt vào tháng 7/2015, Microsoft đã đặt ra mục tiêu đưa Windows lên một tỷ thiết bị vào giữa năm 2018, tuy nhiên Microsoft sau đó đã phải rút lại tuyên bố của mình khi thực tế cho thấy mục tiêu này khó có thể đạt được do sự tăng trưởng chậm chạp của nền tảng Windows 10. Microsoft vẫn hy vọng sẽ cán mốc một tỷ triệu thiết bị cài đặt Windows 10, nhưng không đặt ra thời điểm cụ thể như trước đây.

Để hiện thực hóa mục tiêu của mình, Microsoft đã cho phép người dùng Windows 7 và 8/8.1 nâng cấp miễn phí Windows 10 trong năm đầu tiên hệ điều hành này được phát hành, nhưng chừng đó là chưa đủ để lôi kéo người dùng. Ngày 29/7 vừa qua là thời điểm Microsoft ngừng cho phép người dùng nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, điều này khiến số lượng các thiết bị nâng cấp lên Windows 10 bị chững lại và các chuyên gia dự đoán lượng tăng trưởng thiết bị chạy Windows 10 sẽ còn tiếp tục chậm lại trong thời gian tới.

Dẫu sao việc cán mốc 400 triệu thiết bị cài đặt và sử dụng cũng là một tin vui cho Microsoft và nền tảng Windows 10 được hãng đặt nhiều kỳ vọng.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com