Windows Phone đang ‘thoi thóp’

Thị phần điện thoại chạy hệ điều hành của Microsoft giảm xuống dưới 1%, trong khi hãng không có ý định ra thiết bị Lumia mới.

Doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn cầu tăng gần 4% trong quý I/2016, tuy nhiên thị phần Windows Phone đi ngược chiều hướng này. Theo ước tính của Gartner, Microsoft chỉ bán được khoảng 2,4 triệu máy Windows Phone trong quý vừa qua, chiếm 0,7% thị phần.

lumia920stock1-640-0-8875-1464058080
Thị phần Windows Phone liên tục bị thu hẹp.

Con số trên tiếp tục chứng minh nhận định: Windows Phone đang chết. Quý I/2015, thị phần hệ điều hành này vẫn ở mức 2,5% nhưng một năm sau đã giảm xuống chưa đầy 1%. Việc “chìm nghỉm” này được nhận định là do Microsoft không tung ra sản phẩm mới đủ sức hấp dẫn.

Ngày 18/5, Microsoft công bố bán lại mảng sản xuất điện thoại cơ bản (feature phone) cho FIH Mobile và HMD Global với giá 350 triệu USD, đồng thời hé lộ về việc ngừng giới thiệu smartphone thương hiệu Lumia. Công ty chỉ bán được 2,4 triệu thiết bị Lumia trong quý vừa qua, giảm 73% so với 8,6 triệu chiếc đạt được cùng kỳ năm ngoái. Kết quả là doanh thu của Microsoft từ mảng di động giảm 46%.

Nếu Microsoft không tung ra smartphone Lumia mới, thị phần Windows Phone được dự đoán sẽ tiếp tục đi xuống. Dường như công ty công nghệ Mỹ sẽ để lại hệ điều hành này cho các nhà sản xuất khác, tuy nhiên Microsoft hiện chiếm tới 95% tổng số thiết bị Windows Phone.

Một số nguồn tin cũng cho rằng Microsoft sẽ công bố smartphone thương hiệu Surface trong năm 2017.

  • Trần Quang Tú
  • 25/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com