YouTube cho phép người dùng thay đổi tiêu đề video sang ngôn ngữ khác

Người xem YouTube thông thạo nhiều ngôn ngữ giờ đây đã có thể giúp các chủ tài khoản dịch tiêu đề và nội dung các đoạn video của họ sang các ngôn ngữ khác.

YouTube cho phép người dùng thay đổi tiêu đề video sang ngôn ngữ khác

Mới đây, YouTube đã giới thiệu một tính năng mới trên mạng chia sẻ video trực truyến của họ nhằm nhằm phá vỡ rào cản về ngôn ngữ và giúp các đoạn video tiếp cận được nhiều người dùng trên thế giới.

YouTube cho biết: “Trong bản cập nhật mới, người xem chỉ cần vài cú click chuột là đã có thể dịch gần như toàn bộ nội dung trong đoạn video của mình hoặc các video yêu thích sang những ngôn ngữ khác để nhiều người trên thế giới dễ dàng khám phá, hiểu và cuối cùng là yêu thích nội dung của bạn.”

Để thực hiện điều này, người tạo chủ đề video trước hết cần phải kích hoạt một tùy chọn có tên là “Community Contributions” để cho phép những người dùng khác được thay đổi tiêu đề thành ngôn ngữ khác.

Được biết từ tháng 11/2015, YouTube bắt đầu cho phép cộng đồng người xem đóng góp bản dịch phụ đề của các đoạn video (subtitles). Giờ đây, công ty thuộc Google tiếp tục cho phép họ sửa đổi cả tiêu đề và chú thích của video.

Giới chuyên gia cho rằng đây là một ứng dụng crowdsourcing thành công của YouTube – vốn được định nghĩa là hình thức giao công việc đó cho một cộng đồng hoặc một nhóm người, thông qua một “lời kêu gọi” để tất cả có thể cùng đóng góp thực hiện công việc đó, nhằm phá vỡ rào cản về ngôn ngữ và giúp các đoạn video tiếp cận được nhiều người dùng trên thế giới.

YouTube cho biết họ đang có hơn 1 tỷ người dùng, gồm 76 ngôn ngữ khác nhau. Cũng theo thống kê từ YouTube, thì hiện đã có hơn 900.000 người dùng tham gia đóng góp dịch phụ đề kể từ khi tính năng được giới thiệu vào cuối năm 2015.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com