Muốn tăng thời lượng pin, hãy xóa ngay Facebook!

Bạn có biết rằng chiếc smartphone của chúng ta có thể gia tăng từ 15% đến 20% thời lượng pin nếu chúng ta xóa đi ứng dụng Facebook, hoặc sử dụng Facebook theo một cách khác.

Muốn tăng thời lượng pin, hãy xóa ngay Facebook!

Mặc dù Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới, và có tới hơn 90% số người dùng smartphone trên thế giới cho biết họ có cài đặt và sử dụng Facebook. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ứng dụng Facebook lại chính là kẻ thù số 1 của pin, và khiến cho thiết bị của bạn nhanh chóng trở về “làm bạn” cùng ổ điện.

Một người dùng có tên Samuel Gibbs cho biết anh thường xuyên lâm vào cảnh pin yếu lúc chập tối, mặc dù anh sử dụng chiếc iPhone 6 của mình không nhiều. Sau khi dùng chức năng Battery Usage để kiểm tra, anh mới “hoảng hồn” khi biết Facebook chính là ứng dụng ngốn pin nhiều nhất, khi thường xuyên chiếm tới 20 – 50% lượng pin sử dụng của anh mỗi ngày.

Gibbs quyết định xóa Facebook đi để kiểm chứng mức độ tiêu thụ pin của ứng dụng này. Tại thời điểm bị xóa, Facebook chiếm dung lượng bộ nhớ lên tới 500MB, bao gồm 111MB ứng dụng và số còn lại là bộ nhớ cache trên iPhone. Vài tuần sau, anh cho biết có thể sử dụng chiếc iPhone 6 của mình trong hơn 1 ngày, với thời lượng sử dụng gia tăng khoảng 20%.

Trước đây, nhiều người dùng trên hệ điều hành Android cũng từng có những than phiền tương tự. Thậm chí, ứng dụng Facebook còn bị cho là tác nhân khiến smartphone Android chạy “ì ạch” hơn. Đây chính là lý do mà Facebook luôn nằm trong danh sách các ứng dụng cần xóa nếu muốn gia tăng thời lượng pin, và hiệu năng trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng xóa ứng dụng Facebook không đồng nghĩa với việc bạn không được phép sử dụng các dịch vụ và chức năng của Facebook trên smartphone của mình. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng chúng theo một cách khác, chứ không phải trực tiếp từ apps Facebook.

Một trong những giải pháp được nhiều người áp dụng, đó là sử dụng Facebook trong cửa sổ Chrome. Cách thức này giúp chúng ta gần như giảm thiểu mọi ảnh hưởng về pin, và về bộ nhớ. Đây là một sự đánh đổi giữa việc nhận được các thông báo, tin nhắn tức thời – với việc có một thời lượng pin lớn hơn từ 15 – 20%.

Bên cạnh đó, nếu như bạn vẫn muốn sử dụng các chức năng của Facebook, mà lại không muốn cài đặt apps này, chúng ta có thể tham khảo Metal. Metal là một ứng dụng của bên thứ 3, với ưu điểm là gọn nhẹ, tốn ít pin, mà vẫn giúp bạn truy cập Facebook cũng như sử dụng các tính năng của nó. Metal còn mang đến nhiều cải tiến hơn mà bạn không thể có khi sử dụng Facebook bằng trình duyệt, đó là thông báo, mở cửa sổ đa nhiệm, và có nhiều dạng theme độc đáo.

Tuy nhiên nhược điểm của Metal được nhiều người dùng phản hồi rằng nó có tốc độ load trang chậm hơn khi sử dụng Facebook hoặc trình duyệt. Lý do là vì Metal không sử dụng cơ chế cache, nhằm giảm tối đa dung lượng lưu trữ của bộ nhớ, cũng như lượng pin để duy trì chúng. Thế nên mỗi khi load tài khoản Facebook của bạn trên Metal, chúng sẽ load từ đầu, và thường mất khoảng 2 – 3s để hiển thị nội dung.

Hiện tại Metal chỉ có phiên bản dành cho hệ điều hành Android, và hỗ trợ cả Facebook lẫn Twitter. Người dùng quan tâm có thể tải về Metal hoàn toàn miễn phí tại đường dẫn sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nam.fbwrapper

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com