SnapSeed – Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên smartphone

Hiện có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa hoặc thêm hiệu ứng cho hình ảnh trên nền tảng di động Android và iOS, nhưng ứng dụng được đánh giá cao nhất về các tính năng được cung cấp và mức độ hiệu quả thì không thể không nhắc đến SnapSeed, do chính Google phát triển.

Bạn thường xuyên sử dụng smartphone để chụp ảnh và muốn nâng cao chất lượng các hình ảnh đã chụp được? Đó là lý do ra đời của những ứng dụng xử lý hình ảnh trên nền tảng di động. Hiện có rất nhiều ứng dụng với chức năng chỉnh sửa, thêm hiệu ứng cho hình ảnh trên smartphone, và một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất đó là SnapSeed.

SnapSeed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho nền tảng di động, bao gồm cả SnapSeed cho Android lẫn SnapSeed cho iOS, cung cấp các chức năng cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh như cắt, xoay ảnh, thay đổi độ sáng tối, tăng cường độ chi tiết của hình ảnh, làm mờ phông… ứng dụng cũng cung cấp các bộ lọc để tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt trên hình ảnh.

SnapSeed là sản phẩm của hãng phần mềm Nik Software (Đức) và đã được Google mua lại vào năm 2012 với mức giá không được tiết lộ. SnapSeed được xem như là “câu trả lời” của Google đối với ứng dụng Instagram của Facebook.

Ứng dụng này được tạp chí công nghệ danh tiếng PC Magazine bình chọn là một trong 100 ứng dụng hay nhất trên Android trong năm 2015. Đây cũng được đánh giá là ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên các thiết bị di động, bao gồm cả Android lẫn iOS.

Với người dùng Android, download SnapSeed cho Android (tương thích Android 4.1 trở lên). Với người dùng iOS, download SnapSeed cho iOS (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Do cách sử dụng SnapSeed trên Android và iOS là tương đương nhau nên bài viết sẽ hướng dẫn phiên bản trên nền tảng Android.

Sau khi cài đặt ứng dụng, từ giao diện chính, nhấn nút “Mở ảnh” để chọn hình ảnh cần chỉnh sửa hoặc thêm hiệu ứng. Giao diện sau đó sẽ hiển thị những hình ảnh được chụp gần đây trên thiết bị, bạn có thể nhấn vào nút Menu ở góc trên bên trái để chọn thư mục có chứa hình ảnh mà mình muốn xử lý.

Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên mọi smartphone

Sau khi chọn được hình ảnh cần xử lý, tại giao diện tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc bút ở góc dưới bên phải, danh sách các chức năng xử lý và chỉnh sửa hình ảnh sẽ hiện ra để người dùng có thể tùy chọn nhằm thêm hiệu ứng hoặc chỉnh sửa cho hình ảnh của mình.

Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên mọi smartphone

Phần “Công cụ” sẽ cung cấp các chức năng để chỉnh sửa hình ảnh, như cắt, xoay, chỉnh độ sáng tối… trong khi đó mục “Bộ lọc” bên dưới sẽ cho phép người dùng thêm các bộ lọc để tạo hiệu ứng cho hình ảnh.

Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên mọi smartphone

Sau khi chọn một công cụ hoặc bộ lọc, nếu không biết chức năng cụ thể hoặc cách sử dụng công cụ đó, bạn có thể nhấn vào dấu “?” ở góc trên bên trái để xem hướng dẫn cách thức sử dụng. Ứng dụng sẽ hiển thị hướng dẫn bằng hình ảnh động minh họa trực quan và rất dễ hiểu cho người dùng.

Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên mọi smartphone Nhấn vào biểu tượng dấu “?” để xem hướng dẫn chi tiết tính năng và cách thức sử dụng của một công cụ hay bộ lọc

Sau khi đã sử dụng một công cụ hoặc bộ lọc để chỉnh sửa hoặc thêm hiệu ứng cho hình ảnh và cảm thấy ưng ý, bạn nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc dưới bên phải để lưu lại hình ảnh đã xử lý. Bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều công cụ hoặc bộ lọc khác nhau trên hình ảnh để có thể tạo ra hình ảnh ưng ý nhất.

Sau đó, nhấn nút “Lưu” ở giao diện chính của ứng dụng để lưu lại hình ảnh đã xử lý.

Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên mọi smartphone Một hình ảnh trước (trái) và sau khi thêm hiệu ứng làm mờ phông (phải) bởi ứng dụng SnapSeed Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên mọi smartphone Hình ảnh trước (trái) và sau (phải) khi được thêm hiệu ứng bởi SnapSeed

Có thể nói SnapSeed là một trong những ứng dụng xử lý hình ảnh tốt và hiệu quả nhất hiện nay. Với sự trợ giúp của ứng dụng này, người dùng có thể có được những hình ảnh đẹp và ưng ý nhất với chiếc smartphone của mình mà không cần phải nhờ đến máy ảnh chuyên nghiệp hay cao cấp.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com