Thao tác đơn giản để dọn RAM trên iPhone

Tương tự như các dòng smartphone chạy Android hay máy tính chạy Windows, iPhone cũng có những dấu hiệu chậm chạp sau một thời gian sử dụng do dung lượng bộ nhớ RAM trên thiết bị này đã bị chiếm dụng bởi các ứng dụng có sẵn hoặc được cài thêm.

Khi điều này xảy ra, chắc hẳn bạn cảm thấy vô cùng khó chịu vì liên tục phải chờ hệ thống xử lý dữ liệu, mặc dù việc này vốn từng rất nhanh ở lúc trước. Tuy nhiên, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng giải phóng bộ nhớ RAM trên iPhone, và làm cho thiết bị này hoạt động bình thường.

Để thực hiện điều này, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn trên thân thiết bị cho đến khi màn hình hiển thị thanh trượt để tắt máy. Nhưng thay vì trượt để tắt máy, bạn hãy nhấn và giữ nút Home đến khi hệ thống hiển thị màn hình chủ.

iphone-shutdown
Nhấn và giữa nút tắt nguồn sau đó hủy bỏ để giải phóng RAM

Lúc này, điều đầu tiên chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng không có chuyện gì xảy ra, nhưng trên thực tế, thao tác này đã “dọn dẹp” bộ nhớ RAM mà vẫn giữ lại các ứng dụng trong danh sách recent list (danh sách này xuất hiện khi bạn nhấn đúp Home)

iphone-2
Trước (bên trái) và sau khi thực hiện thao tác giải phóng RAM.

Đây là một thủ thuật “cứu cánh”nhằm tăng tốc chiếc iPhone của bạn mỗi khi có những dấu hiệu “kiệt sức” sau một thời gian làm việc.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com