Ứng dụng tăng tốc độ Internet trên smartphone, tablet

Bạn thường xuyên sử dụng thiết bị di động của mình để kết nối Internet và đôi khi cảm thấy khó chịu khi đường truyền Internet không ổn định hoặc quá chậm? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp cải thiện điều này và tăng tốc độ kết nối Internet trên Android và iOS.

Speedify là ứng dụng miễn phí, cho phép kết hợp đồng thời giữa kết nối mạng Wifi và mạng 3G đang có trên thiết bị di động để tăng tốc độ kết nối Internet trên thiết bị. Speedify sẽ sử dụng đồng thời cả 2 dạng kết nối này nhận dữ liệu từ các máy chủ, giúp quá trình tải dữ liệu nhanh hơn. Nói cách khác, dữ liệu từ Internet sẽ được đi qua 2 con đường (Wifi và 3G), nên sẽ có băng thông rộng hơn, đồng nghĩa với việc tốc độ kết nối Internet sẽ nhanh hơn.

Đặc biệt, việc kết hợp chung cả 2 dạng kết nối này sẽ giúp kết nối Internet ổn định hơn, nếu mạng Wifi gặp trục trặc hoặc chập chờn hoặc người dùng đi ra khỏi vùng phủ sóng Wifi, Speedify sẽ tự động chuyển sang sử dụng mạng 3G mà người dùng không phải bận tâm thiết lập bằng tay.

Lưu ý: người dùng chỉ nên sử dụng Speedify khi đã đăng ký dịch vụ 3G trọn gói vì ứng dụng này có thể tự động và sử dụng kích hoạt mạng 3G mỗi khi sóng Wifi không ổn định, do vậy có thể làm tăng thêm cước phí sử dụng 3G.

Với người dùng Android, download Speedify cho Android (tương thích Android 4.4 trở lên). Với người dùng iOS, download Speedify cho IOS (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Ứng dụng có thể sử dụng trên cả smartphone lẫn máy tính bảng.

Để sử dụng Speedify, đầu tiên người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản của ứng dụng. Nếu lần đầu tiên sử dụng, nhấn nút “Sign up”, điền địa chỉ email ở hộp thoại hiện ra sau đó để đăng ký tài khoản.

sign up

Bước tiếp sau, điền và khai báo mật khẩu cho tài khoản mà bạn khởi tạo (tên tài khoản sẽ chính là địa chỉ email của bạn). Nhấn nút “Creat an account” để khởi tạo tài khoản.

Lưu ý: mật khẩu phải có tối thiểu 8 ký tự.

login

Hoàn tất quá trình khởi tạo tài khoản, ứng dụng sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản bạn vừa khởi tạo mà không cần phải trải qua bước kích hoạt.

Trong lần đầu tiên sử dụng, Speedify sẽ yêu cầu khởi tạo một mạng ảo (VPN) trên thiết bị để sử dụng nhằm kiểm soát kết nối Internet trên thiết bị. Bạn nhấn “OK” từ hộp thoại thông báo khởi tạo VPN của ứng dụng hiện ra.

VPN

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, Speedify sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi người dùng rằng mạng 3G đang sử dụng trên thiết bị có phải là trọn gói hay không. Nếu bạn đã đăng ký 3G trọn gói thì nhấn “No”, ngược lại nhấn “Yes”. Nếu không rõ gói 3G mà mình đang sử dụng có thể nhấn “I don’t know”.

Ứng dụng giúp tăng tốc độ kết nối Internet trên smartphone, máy tính bảng

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, Speedify sẽ tự động kết nối với những máy chủ tăng tốc (Speed Server) của ứng dụng này. Các máy chủ này thường nằm tại những quốc gia gần địa điểm mà bạn đang sống (với người dùng Việt Nam, Speedify thường kết nối với các máy chủ tăng tốc nằm tại Hồng Kông, Malaysia hoặc Singapore…).

Các máy chủ tăng tốc này sẽ đóng vai trò trung gian giữa người dùng với phần còn lại của Internet, trong khi đó ứng dụng Speedify sẽ đóng vai trò điều tiết lưu lượng khi kết nối trên Internet giữa thiết bị.

Chẳng hạn, nếu bạn truy cập vào một trang web có máy chủ đặt gần nơi mình sống (máy chủ đặt tại Việt Nam), Speedify sẽ để người dùng truy cập trực tiếp vào máy chủ đó, còn nếu truy cập vào trang web có máy chủ đặt ở xa (chẳng hạn tại Mỹ), Speedify sẽ sử dụng các máy chủ tăng tốc (Speed Server) nhận dữ liệu từ máy chủ tại Mỹ, sau đó kết nối thiết bị đến Speed Server trung gian này để nhận dữ liệu. Do băng thông của các Speed Server là rất lớn, do vậy tốc độ truyền phát dữ liệu sẽ rất nhanh, điều này sẽ giúp tăng tốc độ kết nối Internet trên thiết bị của người dùng thay vì phải kết nối trực tiếp đến máy chủ từ xa.

Ứng dụng giúp tăng tốc độ kết nối Internet trên smartphone, máy tính bảng
Kiểm tra tốc độ kết nối Internet khi chưa kích hoạt Speedify (trái) và sau khi đã kích hoạt Speedify (phải) bằng ứng dụng SpeedTest

Nhìn chung, người dùng chỉ việc cài đặt và đăng nhập vào tài khoản Speedify, những gì còn lại ứng dụng này sẽ tự động thiết lập (kết nối đến máy chủ trung gian) để đảm bảo người dùng đạt được tốc độ kết nối Internet nhanh nhất khi duyệt web, chạy các ứng dụng hay xem video trực tuyến…

Lưu ý: Speedify không tự khởi động cùng hệ thống, do vậy sau mỗi lần khởi động lại thiết bị, bạn cần phải kích hoạt lại và đăng nhập vào ứng dụng Speedify để tăng tốc độ kết nối Internet trên thiết bị của mình.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com