5 phím tắt hữu dụng cho bạn khi lướt web

Truy cập nhanh về đầu trang – HOME

Khi duyệt web, hẳn bạn sẽ dùng nhiều tới thanh cuộn chuột nhằm kéo xuống phía dưới trang để đọc hết bài viết. Điều này thường xuyên diễn ra nếu bạn lướt News Feed của Facebook.

Một lúc sau, bạn sẽ muốn nhanh chóng trở về đầu trang, như trường hợp của Facebook, để cập nhật các thông tin mới. Thông thường, bạn sẽ phải lăn chuột giữa hoặc kéo thanh trượt bên phải màn hình, tuy nhiên, cả 2 cách này đều tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn hãy ấn nút Home trên bàn phím và sẽ thấy mình được trỏ về từ đầu trang web vô cùng tiện lợi.

Truy cập file tải về – Ctrl + J

Nếu chưa quen với việc tải bằng trình duyệt, hẳn nhiều người sẽ gặp phải tình trạng không biết tìm kiếm các file mình đã tải về ở đâu. Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề này lại vô cùng đơn giản chỉ với bộ phím tắt Ctrl + J. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, trình duyệt sẽ mở ra một tab mới hiển thị tất cả các file tải về của bạn.

Đánh dấu trang – Ctrl + D

Có nhiều cách để bạn có thể ngay lập tức đánh dấu (bookmark) một trang web để tiện tìm kiếm về sau, tuy nhiên, có lẽ không có cách nào nhanh chóng và đơn giản như trên bằng cách: Click vào nút ngôi sao nằm ở phía bên phải thanh địa chỉ. Đơn giản hơn nữa, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + D. Cả 2 cách này đều sẽ cho ra 1 kết quả: 1 cửa sổ pop-up hiện ra giúp bạn nhanh chóng thêm trang web vào danh sách ưa thích. Bạn cũng có thể đổi lại tên và chọn thư mục để lưu trang này ngay trong giao diện pop-up đó.

Phím đóng nhanh tab – Ctrl + W

Ai cũng biết muốn đóng một tab nào đó chúng ta phải click vào biểu tượng “x” trên tab, tuy nhiên, vấn đề này là biểu tượng này quá nhỏ khiến thao tác đóng tab bằng con trỏ chuột trở nên khó khăn. Nhược điểm này có thể được khắc phục dễ dàng bằng phím tắt. Để đóng tab nào đó, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl-W trên bàn phím và mọi thứ sẽ được giải quyết.

Cuộn trang nhanh – Phím Cách

Phím dấu cách (spacebar) trên bàn phím được biết đến với chức năng giúp bạn tách chữ; tuy nhiên, trên trình duyệt nó còn có một tác dụng khác: Cuộn trang. Cụ thể, khi đang truy cập một website, bạn có thể nhấn phím spacebar để cuộn toàn bộ một trang – miễn là lúc này con trỏ chuột không đang được để ở vùng nhập văn bản. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng đọc hết bài viết trên một trang nào đó mà không cần phải dùng tới con chuột để cuộn như trước nữa.

Sau khi cuộn xuống, nếu muốn cuộn lên, bạn có thể dùng tổ hợp phím Shift + Spacebar.

Tìm kiếm – Ctrl + F

Bất kỳ ai cũng biết cách để tìm kiếm trên Internet, nhưng không phải ai cũng biết cách tìm kiếm bên trong một trang web cụ thể. Khi đang ở một website nào đó, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F rồi nhập từ hoặc cụm từ cần tìm. Ngay khi bạn vừa nhập chữ cái đầu tiên, trình duyệt sẽ làm nổi tất cả các từ trong trang có chứa chữ cái đó; bởi vậy, bạn cần nhập đúng, cụ thể từ cần tìm để cho ra kết quả ưng ý nhất.

Lưu ý: Các phím tắt trên đây có thể áp dụng với hầu hết các trình duyệt phổ biến như: IE, Firefox, Chrome… Các phiên bản trên Mac bạn có thể thay thế phím Ctrl bằng phím CMD.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com