iPhone SE – hàng nhái đã được bán tại Trung Quốc

Một đoạn video về iPhone SE, chiếc smartphone cỡ nhỏ sắp ra mắt của Apple, được giới thiệu và bày bán tại chợ ở Trung Quốc. Tuy nhiên theo nhiều người dân địa phương, đây thực chất là một sản phẩm nhái.

iphone-se-chua-ra-mat-hang-nhai-da-duoc-ban-tai-trung-quoc
iPhone SE (trái) được bán tại Trung Quốc cùng với iPhone 5s và 6s

Phải đến ngày 21/3, Apple mới tổ chức sự kiện đặc biệt, mà nhiều khả năng để trình làng chiếc smartphone cỡ nhỏ iPhone SE. Chiếc smartphone này đang rất được giới công nghệ quan tâm, không chỉ bởi vì đây sẽ là chiếc iPhone thế hệ mới của Apple mà còn là sản phẩm đánh dấu sự trở lại với kích thước màn hình 4-inch, sau 2 năm liên tiếp Apple chỉ ra mắt các mẫu iPhone màn hình cỡ lớn.

Dù vẫn chưa chắc chắn và thông tin về iPhone SE vẫn chỉ mới dùng lại ở mức tin đồn, tuy nhiên mới đây một đoạn clip ngắn được đăng tải lên Youtube cho thấy chiếc smartphone này đang được bán tại một khu chợ của thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc), nổi tiếng với biệt danh “thung lũng Silicon của phần cứng”, với các nhà máy sản xuất và lắp ráp iPhone của Apple được đặt tại đây.

Trong đoạn clip này, iPhone SE được mô tả là “sự pha trộn giữa iPhone 6s và iPhone 5s”, với thiết kế bên ngoài giống với iPhone 6s nhưng sở hữu kích cỡ màn hình 4-inch của iPhone 5s. Thiết kế của chiếc smartphone này giống với những hình ảnh bị rò rỉ của iPhone SE đã được đăng tải trên Internet trước đây.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân địa phương, thực chất đây chỉ là một sản phẩm nhái của các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc, được xây dựng dựa trên các tin đồn và hình ảnh bị rò rỉ của iPhone SE.

Nhiều hãng smartphone ít tên tuổi tại Trung Quốc thường có thói quen lấy các thông tin bị rò rỉ của các smartphone “bom tấn”, sau đó xây dựng các sản phẩm dựa trên những thông tin bị rò rỉ này và cho ra mắt sản phẩm nhái trước khi cả sản phẩm thực được trình làng. Những sản phẩm nhái này có thiết kế, giao diện hệ điều hành bên trong giống hệt sản phẩm thực, nhưng với mức giá bán chỉ bằng 1/3, thậm chí 1/4 so với các sản phẩm thực.

Nhiều mẫu smartphone cao cấp như iPhone, Galaxy S, Galaxy Note… đều trở thành “nạn nhân” bị làm nhái tại Trung Quốc trước khi các sản phẩm thực được chính thức trình làng. Do vậy không ngoại trừ khả năng chiếc iPhone SE kể trên cũng chỉ là một sản phẩm được làm nhái tinh vi.

Theo giới thạo tin, iPhone SE sẽ là chiếc smartphone cỡ nhỏ thế hệ mới của Apple, sở hữu cấu hình tương đương với iPhone 6s hiện tại, với bộ vi xử lý A9, 2GB bộ nhớ RAM, camera 12 megapixel, tích hợp cảm biến vân tay… tuy nhiên nhiều khả năng sản phẩm sẽ không được trang bị công nghệ cảm ứng lục 3D Touch như trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus.

Sự thật về chiếc smartphone này sẽ được hé lộ sau khi sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra vào ngày 21/3 tới đây.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com