Một trong những tính năng thú vị của Galaxy S8 càng làm tôi mong đợi iPhone 8 ra mắt

iPhone 8 với màn hình OLED hy vọng sẽ có tính năng Always On.

Có một sự thật không thể phủ nhận, đó là Galaxy S8 có thiết kế đột phá và vô cùng quyến rũ. Không những vậy màn hình Super AMOLED của Galaxy S8 còn đem lại chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc, chân thực và sắc nét.

Ngay cả khi tắt màn hình, Galaxy S8 vẫn toát lên một vẻ đẹp khó cưỡng với tính năng Always On. Galaxy S8 có khả năng hiển thị hình ảnh ngay cả khi đã tắt màn hình và không làm hao pin, một tính năng độc đáo mà chỉ những màn hình OLED mới có.

Và đây chính là vẻ đẹp của Galaxy S8 với màn hình Always On.

Màn hình Always On ấn tượng của Galaxy S8.

Nó không chỉ hữu ích khi cho phép chúng ta xem giờ, ngày tháng hay một số thông tin khác. Mà với hình nền “vô cực” của Samsung, chiếc Galaxy S8 này thực sự vẫn đẹp và quyến rũ khi tắt màn hình.

Làm thế nào tính năng Always On hoạt động?

Cụm từ OLED được viết tắt của “organic light-emitting diode” (đi-ốt phát sáng hữu cơ). Công nghệ này hoàn toàn khác biệt với màn hình LCD, hay còn được gọi là màn hình tinh thể lỏng (liquid crystal display).

Màn hình OLED không cần tới đèn nền, để chiếu sáng qua từng điểm ảnh giống như LCD. Bản thân từng điểm ảnh (các đi-ốt hữu cơ) của màn hình OLED có khả năng tự phát sáng một cách độc lập.

Các đi-ốt có thể phát sáng đơn lẻ, nghĩa là có thể tắt hầu hết các đi-ốt và chỉ bật các đi-ốt cần thiết.

Các đi-ốt hữu cơ của màn hình OLED có thể được tắt hoàn toàn để tạo ra màu đen, thay vì được che phủ như màn hình LCD. Chính vì vậy mà màu đen của màn OLED chân thực hơn và cũng tiết kiệm điện năng hơn.

Chính vì vậy mà chỉ có màn hình OLED mới được trang bị tính năng Always On. Bởi khi kích hoạt chế độ này, màn hình OLED chỉ cần cho phép một số lượng nhỏ điểm ảnh phát sáng, trong khi hầu hết các điểm ảnh khác vẫn được tắt.

Áp dụng với màn hình LCD, dù chỉ để phát sáng một điểm ảnh hay toàn màn hình cũng cần bật toàn bộ đèn nền phía dưới. Nó làm cho chiếc smartphone phải hoạt động gần hết công suất và gây hao pin rất nhiều.

Tính năng Always On có liên quan gì đến iPhone 8?

Theo những tin đồn và báo cáo gần đây, iPhone 8 của Apple sẽ lần đầu tiên được trang bị màn hình OLED giống như Samsung đang sử dụng. Điều đó có nghĩa là nhược điểm lớn nhất của những chiếc iPhone sắp được khắc phục.

iPhone 8 với màn hình OLED hy vọng sẽ có tính năng Always On.

Màn hình của iPhone 8 hứa hẹn sẽ đem lại hình ảnh với màu sắc tuyệt đẹp hơn, đồng thời cũng tiết kiệm điện năng nhiều hơn so với các iPhone sử dụng màn LCD trước đây. Bên cạnh đó, việc sử dụng màn OLED cũng mở ra cơ hội để Apple trang bị tính năng Always On cho iPhone 8.

Một chiếc iPhone có màn hình luôn luôn hiển thị, có thể chỉ là các thông số cơ bản và một bức ảnh nền đen trắng đơn giản, nhưng nó cũng đủ để gây ấn tượng mạnh với người dùng. Thực sự không quá khi nói rằng iPhone 8 là chiếc iPhone được mong đợi nhất trong lịch sử của Apple.

  • Trần Quang Tú
  • 26/04/2017

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com