Vẫn có thể nâng cấp miễn phí Windows 10

Dù Microsoft đã thông báo ngừng hỗ trợ nâng cấp miễn phí, nhưng người dùng vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 mà chẳng tốn phí thông qua một công cụ do Microsoft cung cấp.

Theo các thông tin từ Microsoft, hãng này tìm cách “chiêu dụ” người dùng Windows rằng hãy sử dụng các công nghệ hỗ trợ để có thể tiếp tục cập nhật và trải nghiệm những tính năng mới có trên phiên bảnWindows 10 Anniversary.

Chính vì vậy, nếu đang băn khoăn về vấn đề cập nhật miễn phí Windows 10 hay thậm chí cập nhật phiên bản mới nhất là Windows 10 Anniversary, bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản sau đây.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang “Windows 10 free upgrade for customers who use assistive technologies” để tải về công cụ hỗ trợ cập nhật.

w10-1
Website tải về công cụ hỗ trợ cập nhật Windows 10.

Tương tự các bản cập nhật hệ điều hành trước, phương pháp này chỉ có thể hoạt động trên máy tính đã cài sẵn Windows 7 hoặc 8.1. Do đó, nếu đang sử dụng Windows 8, bạn buộc phải cập nhật lên Windows 8.1, sau đó cập nhật tiếp lên Windows 10.

Tiếp đến ngay tại giao diện chính của trang, bạn nhấn nút Update Now. Lúc này, trang web sẽ tải về ứng dụng hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 (Windows 10 Update Assistant).

Một khi việc tải về hoàn tất, bạn tiếp tục khởi chạy ứng dụng này, sau đó tiếp tục làm theo các chỉ dẫn mà ứng dụng này đưa ra.

w10-2
Giao diện chính của ứng dụng Windows 10 Update Assistant.

Từ bây giờ, sau khi quá trình cập nhật hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ chạy hệ điều hành Windows 10 “chính chủ” với một bản quyền số do Microsoft cung cấp. Nhờ đó, bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành này bất kỳ lúc nào mình muốn mà không phải lo lắng về bản quyền nữa.

  • Trần Quang Tú
  • 11/08/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com