Phiên bản

1.4.11.0

Dung lượng

201.06 MB

Bản quyền

Miễn phí

Lượt tải

13.737

Hệ điều hành

Windows

Microsoft Kodu Game Lab

Microsoft Kodu Game Lab là phần mềm miễn phí cho phép các em nhỏ có thể lập trình và viết nên trò chơi của chính mình với sự hỗ trợ của ngôn ngữ Kodu.

Kodu là một dạng ngôn ngữ lập trình chuyên dụng được dùng để thiết kế trò chơi. Ngôn ngữ này được tạo ra để phù hợp với tất cả đối tượng người dùng, đặc biệt là trẻ em.

programming_ui

Với sự trợ giúp của Microsoft Kodu Game Lab, bạn hoàn toàn có thể giúp con em mình phát triển tư duy và khả năng sáng tạo từ khi còn bé bằng cách viết trò chơi theo trí tượng tượng của mình.

Microsoft Kodu Game Lab sẽ giúp các em nhỏ sử dụng ngôn ngữ Kodu để viết lên những game của chính mình với sự hỗ trợ của XNA. Thậm chí nếu bạn là một người rất muốn thử nghiệm trong lĩnh vực lập trình nhưng vẫn còn e ngại do sự hạn chế về kinh nghiệm và kiến thức thì bạn cũng không cần lo lắng, Microsoft Kodu Game Lab có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

kodu-20090324102424986-000

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng phần mềm này để hỗ trợ giảng dạy trong trường học với những tiết học đòi hỏi khả năng sáng tạo, khả năng kể chuyển, giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng lập trình…

Mặc dù Kodu là một dạng ngôn ngữ, nhưng thay vì hiển thị dưới dạng các ký tự khó hiểu như C++…thì ngôn ngữ Kodu được thể hiện qua các biểu tượng và hình ảnh.

Đây cũng là một đặc điểm thu hút chính của Microsoft Kodu Game Lab. Chương trình này bao gồm các trang được chia thành các quy tắc và chia nhỏ hơn nữa thành điều kiện và hành động. Các điều kiện này đều được đánh giá cùng một lúc. Thay vì ký tự lập trình khó hiểu, Kodu cho phép người dùng nắm bắt được khái niệm và đưa ra quyết định dựa trên các hình ảnh.

Kodu được phát triển chuyên biệt để phát triển game, do đó cung cấp cho người dùng những yếu tố cơ bản nhất được rút ra từ nhiều bối cảnh trong game. Do đó, Microsoft Kodu Game Lab có thể thể hiện được nhiều khía cạnh như hình ảnh, âm thanh và thời gian để kiểm soát hành vi của nhân vật trong game. Kodu có thể giúp bạn thể hiện các concept cao cấp trong game với một cách tiếp cận đơn giản và trực quan.

Một số tính năng chính của Microsoft Kodu Game Lab:

  • Tích hợp ngôn ngữ lập trình Kodu cấp độ cao, cho phép thể hiện các yếu tố cơ bản trong game: màu sắc, hình ảnh, các vụ va chạm…
  • Hỗ trợ trình chỉnh sửa địa hình trong game.
  • Cho phép xây dựng cầu cống đường xá trong game.
  • Hỗ trợ công cụ xây dựng địa hình: xây dựng một thế giới trong game với các hình khối và kích thước tùy ý.
  • Cung cấp trên 20 nhân vật với nhiều năng lực khác nhau.

Yêu cầu:

  • Card đồ họa có khả năng hỗ trợ DirectX 9.0c và Shader Model 2.0 hoặc cao hơn.
  • .NET Framework 3.5 hoặc cao hơn.
  • XNA Framework 3.1 Redistributable.

Yêu cầu phần mềm / Cấu hình:

Windows XP/Vista/7/8

Ứng dụng tương tự


Java Development Kit (JDK) 8 là một tập hợp những công cụ phần mềm dành cho các nhà phát triển phần mềm, dùng để viết những applet Java hay ứng dụng Java.

Microsoft Kodu Game Lab là phần mềm miễn phí cho phép các em nhỏ có thể lập trình và viết nên trò chơi của chính mình với sự hỗ trợ của ngôn ngữ Kodu.

Visual Studio Express 2013 tổ hợp các công cụ để giúp bạn tạo ứng dụng cho nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows 8.1, Windows Phone, web hoặc cloud.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com