Phiên bản

1.0.1

Dung lượng

1.1 MB

Bản quyền

Miễn phí

Lượt tải

2.129

Hệ điều hành

iOS

Thiết bị


Mẹ ơi for iOS – Thông tin hồ sơ Quỹ từ thiện tình thương

Thiết kế chế tạo phần cứng và phần mềm cấu thành một hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin để các bệnh nhân nghèo có thể tiếp cận với nhanh nhất với Quỹ từ thiện tình thương TP Hồ Chí Minh (Quỹ TTTT).

Tính năng chính của ứng dụng:

Ý nghĩa, mục đích

Từ xa xưa, tự trong mỗi người đều có nhu yếu được giúp đỡ những người nghèo khó trong cơn khốn cùng hoạn nạn. Nhu yếu được làm từ thiện là một nhu yếu bẩm sinh, là lòng tốt tự nhiên, có sẵn trong mỗi người.

Rất nhiều nhà hảo tâm không muốn làm từ thiện chung chung mà muốn tìm đến những hoàn cảnh khó khăn nhất, cụ thể nhất, những tiếng kêu khóc nhỏ bé, ít được biết đến để có thể giúp đỡ cho thật xứng đáng. Loại bỏ yếu tố tâm linh, tín ngưỡng bình dân Việt Nam có hình tượng “nghìn tay nghìn mắt” thể hiện ao ước làm sao có thể nghe được, tìm kiếm được những tiếng kêu thương tuyệt vọng của người cùng quẫn và có thể đến được với họ kịp thời, đúng lúc, cho dù họ ở rất xa xôi.

“Hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin trợ giúp y tế” là một hệ thống truyền thông điện tử, tận dụng các giải pháp và phương tiện thông tin hiện đại nhất để đáp ứng nhu yếu giúp đỡ người nghèo, những người thấp cổ bé miệng, trong cơn tuyệt vọng vì ốm đau bệnh tật không biết nương tựa vào đâu.

Hệ thống được Quỹ từ thiện tình thương thành phố Hồ Chí Minh thiết kế, chế tạo và triển khai lắp đặt tại các bệnh viện lớn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Mô tả thiết bị và giải pháp

Hệ thống tiếp nhận thông tin gồm các thiết bị ghi nhận, sơ tuyển, xác minh, phê duyệt và giải ngân trên nền tảng công nghệ mạng và các thiết bị di động cầm tay. Toàn bộ thông tin trên máy chủ đều được công khai cho tất cả mọi người thảo luận, giám sát, đóng góp.

Nhóm thiết bị tiếp nhận

Bao gồm Trạm Lắng Nghe, các Ứng dụng đề xuất thông tin trên Smart Phone iOS (iPhone, iPad) và AndroidOS (Samsung, HTC, Sony, Motorola), kênh điện thoại tự ghi âm.

Trạm lắng nghe

Thiết bị có hình dạng như một máy rút tiền ATM đặt trong buồng nhôm kính. Hoạt động hoàn toàn tự động 24/7 như một robot đơn giản. Thiết bị có màn hình và gương một chiều cùng camera để có thể ghi hình và ghi tiếng các trường hợp khó khăn cần giúp đỡ. Các cảm biến sẽ tự động nhận dạng đối tượng là các bệnh nhân nghèo túng quẫn, loa phát giọng nói và màn hình hướng dẫn đối tượng trình bày hoàn cảnh khó khăn, cách thức liên lạc.

Dữ liệu hình ảnh âm thanh lập tức được tự động chuyển về máy chủ của hệ thống và phát cảnh báo để các điều phối viên trong phạm vi trách nhiệm xử lý thông tin.

Phần mềm ứng dụng “Đề xuất hồ sơ” trên điện thoại

Các Tình nguyện viên và Điều phối viên của Quỹ TTTT được cài đặt phần mềm “Đề xuất hồ sơ” trên điện thoại di động iPhone hoặc điện thoại dùng hệ điều hành AndroidOS. Khi gặp các trường hợp cần giúp đỡ, người đề xuất sẽ mở ứng dụng này lên nhập các dữ liệu cần thiết về bệnh nhân vào, sau đó nhấn nút “SEND” để chuyển về máy chủ. Ứng dụng cho phép người đề xuất quay các video clip hoặc chụp ảnh để chuyển tải về máy chủ, phát cảnh báo để các điều phối viên trong phạm vi trách nhiệm xử lý thông tin.

Số điện thoại tiếp nhận hồ sơ

Một số điện thoại dễ nhớ cài đặt chức năng trả lời tự động cho phép các đối tượng bệnh nhân nghèo có thể trình bày hoàn cảnh khó khăn qua điện thoại. Các audio clip này cũng được chuyển về máy chủ và phát cảnh báo để các điều phối viên trong phạm vi trách nhiệm xử lý thông tin.

Kết luận

Hệ thống thiết bị trợ giúp do các kỹ sư của Quỹ TTTT thiết kế và chế tạo cả phần cứng lẫn phần mềm với mong muốn góp phần trợ giúp hưu hiệu, nhanh chóng những bệnh nhân nghèo trong cơn túng quẫn, không có tiền chữa trị, ngăn ngừa trốn viện vì thiếu tiền…

Ứng dụng tương tự


Từ điển cây thuốc tốt nhất, đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất. Cung cấp hơn 5000 loại cây dược liệu quý ở Việt Nam

Sắp Ra Mắt Bộ Công Cụ Thiết Yếu hỗ trợ Thực Hành Lâm Sàng!

Từ Điển Thuốc Tây là ứng dụng giúp bạn tra cứu OFFLINE thông tin về các loại thuốc tây đang lưu hành tại Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com