Firefox 53 ra mắt với themes mới, trình xử lý đồ họa riêng cho từng tab trên Windows và tính năng thu nhỏ tab cho Android

Hãy cẩn thận với chiêu thức giả mạo tên miền gần như không thể phát hiện ra trên các trình duyệt Firefox, Chrome và Opera

Firefox trong tương lai sẽ có một nút bấm quyền lực, giúp máy tính già yếu chạy mượt hơn hẳn
Phiên bản Firefox mới hứa hẹn mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trên cả máy tính và smartphone Android.

Mozilla vừa ra mắt phiên bản Firefox 53 dành cho Windows, Mac, Linux và Android. Phiên bản mới này bao gồm hai thêm mới trên máy tính, trình xử lý đồ họa trong từng tab trên Windows, tính năng thu nhỏ tab trên Android, thiết kế lại giao diện cho phần phân quyền của trang, ước tính thời gian đọc…

Hiện Firefox 53 đã sẵn sàng để tải về trên trang Firefox.com và tất cả người dùng đã cài đặt Firefox đều có thể cập nhật lên phiên bản này. Như thường lệ, phiên bản dành cho Android sẽ bị chậm hơn một chút và sẽ sớm có mặt trên Google Play.

Mozilla tuyên bố rằng nửa tỷ người trên thế giới đang sử dụng trình duyệt Firefox của họ, con số chính xác không được tiết lộ. Nói cách khác, Firefox vẫn là một nền tảng chính mà các nhà phát triển web quan tâm tới mặc dù thế giới ngày càng bị chi phối bởi các ứng dụng di động.

Đáng chú ý nhất trong bản cập nhật lần này chính là trình xử lý đồ họa riêng cho từng tab trên Windows. Như một phần trong kế hoạch xây dựng engine trình duyệt thế hệ tiếp theo mang tên Project Quantum nhằm tận dụng tối đa phần cứng máy tính hiện đại, Mozilla đã trnhf làng Quantum Compositor cho Windows.

Quantum Compositor là trình xử lý đồ họa có khả năng xác định những gì bạn thấy trên màn hình bằng cách làm phẳng thành một bức ảnh với tất cả các lớp đồ họa mà trình duyệt tính ra. Điều này đồng nghĩa với việc Firefox sẽ chạy nhanh hơn do Quantum Compositor chạy trên GPU chứ không phải CPU và ổn định hơn bởi các trục trặc bất thường trong các trình điều khiển bên dưới gây ra lỗi không còn khiến toàn bộ Firefox hoặc những tab hiện tại bị đơ.

Mozilla tuyên bố rằng Quantum Compositor giúp Firefox giảm đơ tới 10%. Dự kiến, Quantum Compositor sẽ được kích hoạt cho khoảng 70% người dùng Firefox, những ngưới sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8 và 10 trên máy tính có card đồ họa từ Intel, Nvidia hoặc AMD.

Cứ sau 6 hoặc 8 tuần, Mozilla lại tung ra một một phiên bản cập nhật cho Firefox. Sau khi phiên bản 53 ra mắt, Mozilla sẽ tập trung chuẩn bị cho phiên bản 54, có thể ra mắt vào giữa tháng Sáu.

Theo Venture Beat

Firefox trong tương lai sẽ có một nút bấm quyền lực, giúp máy tính già yếu chạy mượt hơn hẳn

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com