5 trình đa phương tiện miễn phí cho Windows

Nếu bạn là người dùng máy tính Windows và thường nghe nhạc, xem phim thì những trình phát đa phương tiện miễn phí sau đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

1. VLC Media Player

Một trình phát đa phương tiện phổ biến hiện nay mà hầu như mọi người dùng máy tính đều sử dụng làVLC Media Player. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí có cả phiên bản dành cho Windows, Mac và Linux. Ngoài khả năng phát DVD, VLC còn là phần mềm đa phương tiện hỗ trợ khá nhiều định dạng audio lẫn video phổ biến. Sau khi cài đặt, VLC sẽ xuất hiện thêm trong trình đơn ngữ cảnh của Windows, do đó bạn có thể nhấn chuột phải lên bất kỳ tập tin audio hay video nào để phát.

1-7

VLC Media Player

Với VLC, bạn thậm chí có thể phát đĩa DVD trực tiếp từ ổ đĩa quang trên máy tính của mình, một tính năng mà Microsoft đã gỡ bỏ khỏi trình Windows Media Player kể từ phiên bản Windows 8. Bạn cũng có thể thiết lập tính năng AutoPlay để khi cho đĩa DVD vào ổ quang thì VLC tự động phát DVD luôn. VLC còn cung cấp nhiều tùy chọn phát cho người dùng cơ bản và các tính năng cao cấp cho người dùng chuyên nghiệp, như truyền DVD qua mạng gia đình và nhiều tính năng khác.

Nếu có thời gian quan tâm đào sâu hơn nữa, bạn sẽ nhận thấy rằng VLC thực sự đầy đủ các tính năng cao cấp và nhiều thủ thuật hấp dẫn.

2. PotPlayer

PotPlayer là phần mềm đa phương tiện trước đây do Daum phát triển và hiện được chuyển cho hãng Kakao của Hàn Quốc. Có thể nói, PotPlayer sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ chẳng thua kém gì so với VLC. Nếu bạn chủ yếu có nhu cầu xem video trên đĩa Blu-ray, hãy chọn PotPlayer. Phần mềm còn cho phép bạn tinh chỉnh các tùy chọn và thiết lập theo ý thích của riêng mình.

Tuy nhiên, không giống như VLC vốn có thể gặp rắc rối khi mở các tập tin dung lượng lớn hoặc vài định dạng video hiếm, PotPlayer luôn luôn hoạt động được với mọi tập tin.

2
PotPlayer

Thật ra, PotPlayer và VLC đều có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là những giải pháp “tất cả-trong-một” cho người dùng phổ thông chỉ muốn tải về, cài đặt và có thể sử dụng tất cả tính năng một cách dễ dàng.

Trên thực tế, bạn sẽ thấy PotPlayer được đóng gói với nhiều thiết lập hơn so với VLC, có nhiều tính năng cao cấp như xem trước cảnh, đánh dấu, ghi clip và nhiều thứ khác. Đặc biệt, trong một số trường hợp PotPlayer sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn VLC.

3. Media Player Classic

Media Player Classic là trình phát đa phương tiện mã nguồn miễn phí và gọn nhẹ dành cho người dùng Windows. Phần mềm này được phát hành lần đầu tiên hồi năm 2003 nhằm mục đích thay thế trình Media Player tích hợp trong hệ điều hành Windows XP. Đến năm 2006, phần mềm này được phát triển thành hai phiên bản khác biệt là Home Cinema và Black Edition.

Phiên bản Home Cinema là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng phổ thông vì gọn nhẹ mà vẫn hỗ trợ các chuẩn định dạng video mới nhất. Black Edition là phiên bản mạnh mẽ hơn với nhiều tính năng cải tiến và chuyên nghiệp, nhưng phiên bản này nói chung không đơn giản để sử dụng đối với người dùng bình thường.

3
Media Player Classic

Phần mềm Media Player Classic hỗ trợ phát hầu như tất cả định dạng video và audio có sẵn hiện nay.

Bên cạnh đó, Media Player Classic rất an toàn để sử dụng và không chứa bất kỳ phần mềm gián điệp, quảng cáo hay những thanh công cụ phức tạp. Những ưu điểm lớn nhất của Media Player Classic là hiệu năng cao, sử dụng ít tài nguyên hệ thống, kích thước các tập tin cài đặt nhỏ.

Ứng dụng còn hỗ trợ một số tính năng cao cấp như tải phụ đề, quay video và tích hợp với Skype. Media Player Classic thậm chí có thể được sử dụng như một phần mềm để xem chương trình truyền hình qua vệ tinh.

4. ACG Media Player

Một trong những trình đa phương tiện miễn phí mà bạn có thể lựa chọn là ACG Player. Khác với những phần mềm cùng được giới thiệu vốn chỉ cho phép tải về từ trang chủ của hãng cung cấp, bạn có thể tìm thấy ACG Player trong cửa hàng trực tuyến Windows Store. Một số tính năng cao cấp của ACG Player bao gồm tùy biến thao tác điều khiển, chế độ đa màn hình, quản lý danh sách bài hát/video, truyền phát video trực tuyến.

4-6
ACG Player

Điểm mạnh cần được nhắc đến của ACG Player là giao diện đơn giản, chứa các nút điều khiển bằng thao tác giống như trên màn hình cảm ứng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Play/Pause để phát hay dừng tập tin đa phương tiện, quét qua trái hay phải để tua nhanh hoặc quay lại, quét lên hay xuống để tăng hoặc giảm âm lượng. Ứng dụng này được thiết kế để dùng tối ưu trên máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 10, tuy nhiên người dùng cũng có thể tận dụng các phím tắt bàn phím khi sử dụng trên máy tính cá nhân.

5. Bomi Player

Bomi Player là một phần mềm đáng được chú ý trong lĩnh vực đa phương tiện, chủ yếu bởi vì nó cân bằng hoàn hảo giữa tính năng, tiện dụng và hiệu suất. Bomi không gặp khó khăn khi chạy trên máy tính cấu hình yếu, thậm chí có thể hoạt động rất tốt trên bất kỳ máy tính nào. Bên cạnh khả năng phát các tập tin đa phương tiện, Bomi còn đi kèm nhiều tính năng phong phú và tiện lợi cho người dùng, chẳng hạn như có thể thay đổi kích thước giao diện ứng dụng nhỏ lại vào một góc màn hình Windows để có thể vừa làm việc bình thường vừa nghe hay xem ca nhạc.

5
Bomi Player

Một số tính năng khác của Bomi Player bao gồm hỗ trợ các định dạng phụ đề ít phổ biến, hiển thị nhiều phụ đề cùng một lúc, truyền video trực tuyến bằng địa chỉ URL, khả năng tăng tốc phần cứng với GPU, lưu lịch sử phát lại không giới hạn nên bạn có thể thoát khỏi chương trình và phát lại ngay đoạn đã kết thúc trước đó. Một điểm mạnh nữa là khả năng tìm kiếm văn bản trong phụ đề.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com