Google sẽ ngừng hỗ trợ Chrome apps đối với hệ điều hành Windows, Mac và Linux

Google mới đây vừa mới công bố kế hoạch phát triển, trong đó đáng chú ý là việc gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm sẽ sớm ngừng hỗ trợ các ứng dụng Chrome apps trên mọi nền tảng hệ điều hành, trừ Chrome OS.

Google sẽ ngừng hỗ trợ Chrome apps đối với hệ điều hành Windows, Mac và Linux

Cụ thể là bắt đầu từ cuối năm nay, Chrome apps sẽ chỉ sẵn có trên các hệ máy Chromebook, và không thể truy cập từ hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể sử dụng các app sẵn có, và nâng cấp chúng. Sau đó vào khoảng giữa năm 2017, cửa hàng trực tuyến Chrome Web Store sẽ không hiển thị các ứng dụng Chrome apps.

Sang đến năm 2018, người dùng sẽ thậm chí không thể tải các ứng dụng Chrome apps trên Windows, Mac hay hệ điều hành Linux. Tuy nhiên Google cũng cho biết rằng các tiện ích mở rộng (extension) và hình ảnh nền (theme) vẫn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Mặt khác công ty xác nhận rằng sẽ càng mở rộng thêm nhiều tiện ích trên cửa hàng trực tuyến của mình.

Thay đổi này của Google nghe thì có vẻ lớn, tuy nhiên đại diện của công ty cho biết chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ người dùng đang sử dụng Chrome apps. “Hiện đang có hai loại ứng dụng Chrome: packaged app và hosted app. Ngày nay, chỉ có khoảng 1% người dùng trên Windows, Mac và Linux sử dụng các ứng dụng packaged, còn các hosted app đều có thể được thay thế bằng các ứng dụng web thông thường.”

Google sẽ ngừng hỗ trợ Chrome apps đối với hệ điều hành Windows, Mac và Linux

Theo giải thích từ Google, lý do họ đưa ra thay đổi này là vì sự tiến bộ đáng kể của các trang web mã nguồn mở, khiến cho các ứng dụng Chrome apps mất đi sự cần thiết. Mặc khác, những ứng dụng này lại là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Google, bởi đây là môi trường lý tưởng dành các nhà phát triển cùng các app API mới được tung ra thị trường.

Với lý do này, Google trước mắt chỉ muốn tập trung xây dựng Chrome apps trên nền tảng Chrome OS – thứ mà theo đại diện từ Google, là sẽ đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển trong tương lai của công ty.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com