Apple bị kiện vì ứng dụng FaceTime gây tai nạn thảm khốc

Gia đình nạn nhân bé gái 5 tuổi tại San Jose California, Mỹ đã đâm đơn kiện Apple với cáo buộc ứng dụng gọi video FaceTime của hãng này được thiết kế không an toàn.


FaceTime được cho là thủ phạm gây ra vụ tai nạn xe hơi thương tâm xảy ra hôm 24/12 làm cho bé gái 5 tuổi của gia đình Modisette thiệt mạng. Xe hơi của gia đình Modisette đã bị xe của tài xế đang mải gọi FaceTime đâm phải.

Đơn kiện yêu cầu Apple phải chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn bởi ứng dụng FaceTime của hãng này không có tính năng khóa chặn sử dụng trong những trường hợp có thể gây tai nạn kiểu trên.

Bên nguyên đơn cáo buộc Apple đã không thể trang bị một tính năng khóa ứng dụng tương tự cho FaceTime dù hãng này từng giới thiệu một tính năng tương tự trong sáng chế hồi năm 2008.

Cũng như công nghệ chặn nhắn tin trong lúc lái xe, Apple hoàn toàn có thể sử dụng chức năng GPS của iPhone để phát hiện khi nào thiết bị đang được sử dụng trong xe hơi, và có thể dễ dàng kích hoạt chức năng khóa FaceTime khi đó.

  • Trần Quang Tú
  • 30/12/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com