Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google

Các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới đều biết cách tạo điểm nhấn cho riêng họ không chỉ bởi chế độ đãi ngộ cho nhân viên, điều kiện làm việc thuận lợi, mà còn bởi các tòa trụ sở cực “độc” của mình

Nếu bạn có dịp tới Mỹ, bạn có thể bất ngờ trước kiến trúc tại nơi đây như những tòa nhà chọc trời cả trăm tầng, chuỗi cửa hàng ăn dày đặc, quảng trường rộng lớn, hoặc các công trình trụ sở cực ấn tượng của các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Apple, Amazon, Facebook..

Theo nhiều tờ báo công nghệ, việc xây dựng các tòa nhà hoành tráng, có kiến trúc độc đáo là điều rất quan trọng đối với các tập đoàn lớn. Nó không chỉ giúp đánh bóng hình ảnh của các hãng trên mặt báo mà còn giúp tạo dựng cho nhân viên suy nghĩ rằng họ đang làm việc tại nơi tốt nhất trên thế giới. Từ đây, công sức và mức độ cống hiến của nhân viên cũng sẽ gia tăng hơn rất nhiều. Tất nhiên là đời sống, môi trường làm việc của họ cũng được công ty chăm lo hết sức chu đáo.

Dưới đây là một vài những công ty có trụ sở độc đáo nhất hiện nay:

Amazon.com

Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google: Ai
Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google: Ai

Địa điểm: Seattle, Washington, Mỹ

Kích thước: 3,3 triệu ft vuông (tương đương hơn 30,65 ha)

Nét độc đáo: Kiểu dáng các tòa nhà tại trụ sở của Amazon không khỏi khiến chúng ta liên tưởng đến các nhà kính thực vật khổng lồ. Quan điểm này càng được củng cố thêm khi cây xanh xuất hiện tại mọi nơi trong khuôn viên của trụ sở. Người đại diện của Amazon cho biết họ muốn xây dựng một môi trường làm việc thoáng mát, nhằm duy trì sức khỏe của nhân viên và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Apple

Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google: Ai Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google: Ai

Địa điểm: Hạt Cupertino, California

Kích thước: 2,8 triệu ft vuông (tương đương 26 ha)

Nét độc đáo: Trước sự thành công của mô hình “phi thuyền” Campus xây dựng vào năm 2011, Apple quyết định phát triển thêm một trụ sở khác, tạm gọi tên là Campus 2 với kích thước thậm chí rộng hơn, và được trang bị nhiều công nghệ độc đáo. Trái ngược với cái tên mang đậm chất công nghệ, “phi thuyền” lại sở hữu số lượng cây xanh cực lớn, cũng như nằm hoàn toàn trong khuôn viên của một khu rừng nhân tạo khổng lồ. Bên cạnh việc sử dụng 100% năng lượng tái chế từ pin mặt trời và nhiên liệu sinh học, Apple cũng áp dụng mô hình nước tái chế để giữ hệ thực vật luôn tươi tốt.

Facebook

Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google: Ai Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google: Ai

Địa điểm: Công viên Menlo Park, California

Kích thước: 433 nghìn ft vuông (tương đương 4 ha)

Nét độc đáo: Với việc đạt tới hơn 10.000 nhân viên, đánh dấu mức tăng trưởng 48% trong năm vừa qua, Mark Zuckerberg đã phải gấp rút xây dựng một trụ sở mới cho các nhân viên của Facebook. Tọa lạc bên trong công viên Menlo Park, tổng hành dinh của Facebook đã thành công trong việc tạo ra một hệ sinh thái thân thiện với môi trường.

Không chỉ có vậy, trụ sở mới của Facebook còn làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong việc kết nối giữa người với người. Xung quanh khuôn viên của tòa nhà chính có một hệ thống mái lá khổng lồ, cho phép nhân viên ngồi làm việc ngoài trời, vui chơi giải trí hoặc đi bộ rèn luyện sức khỏe.

Google

Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google: Ai Trụ sở của Amazon, Apple, Facebook và Google: Ai

Địa điểm: Mountain View, California

Kích thước: 1,1 triệu ft vuông (tương đương 10 ha)

Nét độc đáo: Google từ lâu đã nổi tiếng là công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt bậc nhất trên thế giới cùng chuỗi văn phòng, cơ sở làm việc tạo cảm hứng mạnh mẽ cho nhân viên. Để mô tả về trụ sở chính của Google, chúng ta có thể hình dung: cafe tại tất cả những nơi mà bạn nhìn thấy, máy tập chạy bộ với laptop gắn bên trên, bàn bi-a, đường băng bowling, các tòa nhà “xanh” ngập tràn bóng cây và nối liền với nhau bằng cầu trên không, khu vui chơi, khu tập luyện, ăn uống tại khắp các tầng nhưng cũng tách biệt khỏi khu vực làm việc với không gian yên tĩnh.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com