Cuối cùng thì Google Play cũng chuẩn bị chạy được trên Chrome OS

Việc Google Play xuất hiện trên Chrome OS có thể chính là dấu chấm hết cho Chrome Web Store trong tương lai, hy vọng vào sự kiện Google I/O tháng sau ta sẽ biết được thông tin chính thức về việc này.
Theo như thông tin từ một người dùng trên trang Reddit thì hệ điều hành Chrome OS phiên bản dành cho nhà phát triển của Google sẽ sớm có thể chạy được các ứng dụng của Android.

Trong khi đang cài đặt chiếc Chromebook của mình thì redditor ‘TheWiseYoda’ đã thấy một tùy chọn lạ xuất hiện với nội dung là: “Cho phép ứng dụng Android chạy trên Chromebook của bạn.” Tuy nhiên theo người này thì tùy chọn trên đã biến mất khi vừa xuất hiện, gần như không thể nhấn vào đó được. Sau một lúc lục lọi trong các đoạn mã nguồn thì anh thấy xuất hiện một tin nhắn cho biết “hơn một triệu ứng dụng và game trên Google Play” sẽ sớm có mặt trên Chromebook.
cuoi-cung-thi-google-play-cung-chuan-bi-chay-duoc-tren-chrome-os
Đoạn tin nhắn này được đặt tên là ‘ARC OPT IN’, có thể nó có liên quan đến dự án App Runtime for Chrome (ARC) mà Google đang trong quá trình nghiên cứu. ARC cho phép các ứng dụng Android chạy trên Chrome OS, và đã được phát hành cho một vài hãng phát triển vào năm 2014. Vào tháng 4 vừa qua, Google đã ra mắt một gói ứng dụng Chrome cho phép mọi người có thể chạy ứng dụng Android trên Windows, Mac, Linux và ChromeOS.

Việc Google Play xuất hiện trên Chrome OS có thể chính là dấu chấm hết cho Chrome Web Store trong tương lai, vốn không được người dùng đánh giá cao vì lâu câp nhật tính năng mới và hạn chế trong việc giao dịch. Sự kiện thường niên Google I/O sẽ diễn ra vào ngày 18-20 tháng sau, hy vọng từ giờ đến khi đó chúng ta sẽ có những tin tức mới về việc này, và cũng có thể trong Google I/O, hãng sẽ chính thức công bố tính năng mới này của Chromebook.

  • Trần Quang Tú
  • 25/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com