Làm gì khi quên mật khẩu trên smartphone chạy Android

Mật khẩu là lớp bảo mật đơn giản nhất, hiệu quả nhất giúp smartphone của bạn chống lại những xâm nhập từ bên ngoài. Tuy nhiên vào một ngày đãng trí, chúng có thể “phản chủ” và khiến chúng ta không thể truy cập vào thiết bị của mình.

Làm gì khi quên mật khẩu trên smartphone chạy Android?

Nếu bạn vô tình quên mật khẩu (mã PIN) để truy cập vào smartphone, đừng quá hoảng hốt bởi chỉ cần cần thực hiện vài bước đơn giản dưới đây, chúng ta có thể khôi phục lại quyền truy cập vào hầu hết các mẫu điện thoại chạy Android hiện nay.

Để thực hiện khôi phục, trước hết bạn cần nhớ tài khoản Google mà mình sử dụng để đồng bộ trên thiết bị chạy Android. Sau đó, chúng ta có thể truy cập vào tính năng Android Device Manager trên trình duyệt web theo địa chỉ này.

Làm gì khi quên mật khẩu trên smartphone chạy Android?

Nếu bạn chưa từng đăng nhập vào tính năng này trước đây, có thể sẽ mất một lúc để hệ thống định vị vị trí của chiếc smartphone.

Nhấn vào nút Khóa (Lock) sau khi hệ thống đã định vị được điện thoại. Một cửa sổ pop-up nhỏ sẽ hiện lên yêu cầu nhập vào mật khẩu mới. Đáng chú ý, ngay cả khi điện thoại của bạn đang tắt, nó vẫn có thể tự động cập nhật mật khẩu mới sau khi bật trở lại, chỉ cần có kết nối Internet.

Làm gì khi quên mật khẩu trên smartphone chạy Android?

Khi mở khóa được điện thoại, người dùng có thể vào phần Cài đặt > Màn hình khóa & bảo vệ để đặt lại mật khẩu hoặc chuyển sang dạng khác. Với Android Device Manager, người dùng cũng có thể tìm kiếm thiết bị thông qua tọa độ GPS, làm điện thoại đổ chuông, khóa điện thoại, hoặc xóa toàn bộ thông tin trên thiết bị.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com